Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tỷ phú Warren Buffett tặng hơn 750 triệu USD cho quỹ từ thiện

Doanh nhân

24/11/2022 10:28

Tỷ phú Warren Buffett ngày 23/11 cho biết, ông đãng tăng hơn 750 triệu USD giá trị cổ phiếu của tập đoàn Berkshire Hathaway cho 4 quỹ từ thiện.

Theo AP, tỷ phú Buffett đã quyên góp hàng năm cho 5 tổ chức từ thiện giống nhau kể từ năm 2006 khi ông tiết lộ kế hoạch cho đi tài sản của mình theo thời gian, trong đó Quỹ Bill & Melinda Gates nhận được số tiền quyên góp lớn nhất. Các khoản quyên góp hôm 23/11 đánh dấu lần đầu tiên người đàn ông 92 tuổi này thực hiện một món quà lớn thứ hai trong cùng một năm.

Hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cho thấy tỷ phú Buffett đã tặng 1,5 triệu cổ phiếu loại B trong tập đoàn có trụ sở tại Omaha, Nebraska mà ông lãnh đạo cho Quỹ Susan Thompson Buffett, được đặt theo tên người vợ đầu tiên của ông. Ông cũng tặng mỗi người 300.000 cổ phiếu loại B cho ba quỹ do các con ông điều hành: Quỹ Sherwood, Quỹ Howard G. Buffett và Quỹ NoVo.

Vào tháng 6, ông đã trao 11 triệu cổ phiếu loại B cho Quỹ Gates, 1,1 triệu cổ phiếu loại B cho Quỹ Susan Thompson Buffett và 770.218 cổ phiếu cho ba quỹ của các con ông.

Tỷ phú Warren Buffett tặng hơn 750 triệu USD cho quỹ từ thiện - Ảnh 1.

Tỷ phú Warren Buffett - Ảnh: AP

Hiện vẫn chưa rõ điều gì đã thúc đẩy các khoản đóng góp mới trong tuần này và tỷ phú  Buffett đã không trả lời các câu hỏi về chúng.

Một thay đổi lớn duy nhất khác mà tỷ phú Buffett đã thực hiện đối với các kế hoạch quyên góp của mình trong những năm qua là cách đây một thập kỷ khi ông tăng đáng kể số tiền cam kết cho các quỹ mà các con ông điều hành vì ông hài lòng với những gì chúng đã làm với số tiền của ông.

Quỹ Susan Thompson Buffett nhưng trong nhiều năm, quỹ này là tổ chức ủng hộ chính cho quyền phá thai, tặng những món quà lớn cho tổ chức Planned Parenthood và các nhóm khác. Buffett đã không công bố bất kỳ thay đổi nào trong kế hoạch quyên góp của mình kể từ khi Tòa án Tối cao Mỹ lật ngược Roe v. Wade vào đầu năm nay.

Susie Buffett, 69 tuổi, sử dụng Quỹ Sherwood của mình để tăng cường giáo dục mầm non và hỗ trợ một số dự án xung quanh Omaha, quê hương của Buffett, nơi bà cũng sinh sống. Howard Buffett, 67 tuổi, đang giúp nông dân ở các quốc gia nghèo khó sản xuất nhiều hơn và nỗ lực chấm dứt nạn đói trên thế giới với quỹ mang tên mình. Peter Buffett, 64 tuổi, đã cống hiến Quỹ NoVo của mình để trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trên toàn thế giới thông qua giáo dục, hợp tác và phát triển kinh tế nhằm chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ.

Ngay cả sau những món quà mới nhất này, tỷ phú Buffett vẫn kiểm soát hơn 31% quyền biểu quyết của Berkshire.

Berkshire Hathaway là một tập đoàn sở hữu hơn 90 công ty bao gồm đường sắt BNSF, bảo hiểm Geico, một số tiện ích lớn và một loạt các công ty sản xuất và bán lẻ bao gồm Precision Castparts, Dairy Queen và Helzberg Diamonds. Ngoài các công ty mà nó sở hữu hoàn toàn, Berkshire còn sở hữu các khoản đầu tư lớn vào Apple, Bank of America, Coca-Cola và các công ty khác.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement