Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tỷ phú Elon Musk đến Indonesia khai trương dịch vụ Internet vệ tinh Starlink

Doanh nhân

19/05/2024 12:39

Tỷ phú Elon Musk đến Indonesia vào hôm nay (19/5) để khai trương dịch vụ internet vệ tinh Starlink - dịch vụ mà chính phủ Indonesia hy vọng sẽ thúc đẩy sự thâm nhập internet và các dịch vụ y tế ở những vùng xa xôi của quần đảo rộng lớn này.

Theo hãng tin Reuters, tỷ phú Elon Musk đã đáp chuyến bay riêng đến đảo Bali của Indonesia và sẽ tham dự buổi lễ ra mắt Starlink cùng với Tổng thống Indonesia Joko Widodo tại một trung tâm y tế cộng đồng ở Denpasar, thủ đô của Bali, vào chiều 19/5, Bộ trưởng Điều phối Hàng hải và Đầu tư Luhut Panjaitan cho biết.

Indonesia kỳ vọng Starlink, công ty cung cấp Internet băng thông rộng từ các vệ tinh của SpaceX, sẽ giúp kết nối các tỉnh xa xôi của quốc gia cũng như cải thiện dịch vụ giáo dục và y tế ở đó. Starlink đã nhận được giấy phép hoạt động trong nước vào đầu tháng này.

Tỷ phú Elon Musk đến Indonesia khai trương dịch vụ Internet vệ tinh Starlink- Ảnh 1.

Ông Musk, tỷ phú sở hữu SpaceX và Tesla sẽ tham dự buổi lễ ra mắt Starlink cùng với Tổng thống Indonesia Joko Widodo tại một trung tâm y tế cộng đồng ở Denpasar, thủ đô của Bali, vào chiều 19/5. Ảnh: Reuters

Tổng thống Indonesia Joko Widodo từ lâu đã thuyết phục ông Musk thực hiện nỗ lực kéo dài hàng thập kỷ của mình nhằm biến Indonesia trở thành điểm đến được các nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn.

Indonesia vẫn đang thảo luận với Tesla Inc để đầu tư vào ngành công nghiệp pin đang phát triển của quốc gia này bất chấp sự suy thoái của thị trường xe điện, Tổng thống Joko Widodo cho biết vào tháng 9.

Starlink cũng chuẩn bị thử nghiệm các dịch vụ internet của mình tại thủ đô mới Nusantara theo kế hoạch của Indonesia, nơi Jokowi dự định khánh thành vào tháng 8.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement