Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tỷ phú Elon Musk công bố hai cấp đăng ký mới cho X Premium

Số hóa

21/10/2023 08:46

Nền tảng mạng xã hội X (Twitter), sẽ ra mắt hai mô hình đăng ký mới khi chủ sở hữu tỷ phú Elon Musk tìm cách giải quyết các tài khoản giả mạo và đa dạng hóa nguồn doanh thu.

Tỷ phú Elon Musk, đã công bố hai cấp đăng ký mới cho dịch vụ cao cấp của nền tảng truyền thông xã hội. Theo một bài đăng chính thức hôm 20/10, tầng giá rẻ hơn sẽ có tất cả các tính năng nhưng sẽ không giảm quảng cáo.

Mặt khác, tùy chọn đắt tiền hơn sẽ không có quảng cáo nào cả. Musk chưa xác nhận khi nào tầng đăng ký mới sẽ ra mắt, nhưng người dùng có thể mong đợi điều đó sẽ sớm xảy ra.

Đầu tuần này, X đã công bố gói đăng ký 1 USD/năm cho người dùng ở New Zealand và Philippines, cho phép người dùng "đăng và tương tác với các bài đăng khác". Hơn nữa, vẫn chưa rõ liệu đăng ký 1 USD có phải là một trong hai mô hình đăng ký mới hay không.

X của Elon Musk đã có dịch vụ đăng ký X Premium trị giá 8 USD. Người dùng X Premium nhận được dấu kiểm màu xanh trên tài khoản của họ, điều đó có nghĩa là tài khoản đã được xác minh. Hơn nữa, người dùng X Premium có thể chỉnh sửa bài đăng của họ, tính năng này không dành cho người dùng miễn phí.

Tỷ phú Elon Musk công bố hai cấp đăng ký mới cho X Premium - Ảnh 1.

Tỷ phú sở hữu X (trước đây là Twitter), Elon Musk, đã công bố hai cấp đăng ký mới cho dịch vụ cao cấp của nền tảng truyền thông xã hội.

Đầu tháng 9 đã có tin đồn rằng Musk sẽ thu phí đối với người dùng thường xuyên. Tuy nhiên, ông nói rõ rằng nền tảng này sẽ vẫn miễn phí cho người dùng thông thường.

Ông Musk trước đây đã nói rằng việc áp dụng phí sử dụng nền tảng này sẽ ngăn cản mọi người tạo tài khoản lừa đảo hoặc tự động để phổ biến thông tin sai lệch, tuyên truyền và lừa đảo.

Phần lớn các mạng xã hội cung cấp quyền truy cập miễn phí cho người dùng. Đổi lại, các nền tảng thu thập lượng dữ liệu người dùng đáng kể mà họ sử dụng cho mục đích quảng cáo.

Ông Musk mua Twitter với giá khoảng 44 tỷ USD vào tháng 10/2022. Ngay lập tức ông công bố một số thay đổi lớn đối với nền tảng này và sa thải hàng nghìn nhân viên.

Đây không phải là lần đầu tiên ông nảy ra ý tưởng đặt mạng xã hội đằng sau một bức tường phí.

Trang web công nghệ Platformer đưa tin vào tháng 11/2022 rằng ông đã cân nhắc việc giới thiệu các gói đăng ký trả phí để sử dụng Twitter.

Vào tháng 9, ông Musk cho biết người dùng có thể sớm phải trả một khoản phí "nhỏ" cho nền tảng này. X đang "chuyển sang trả một khoản thanh toán nhỏ hàng tháng để sử dụng hệ thống X", ông Musk cho biết trong buổi phát sóng trực tiếp cuộc thảo luận với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu .

Ông Musk đã thực hiện những thay đổi tại X để tăng doanh thu sau khi thu nhập từ quảng cáo của nền tảng này giảm vào năm ngoái.

Vào tháng 4, nền tảng này cho biết họ sẽ cắt giảm 10% số lượng đăng ký nội dung sau năm đầu tiên. Người dùng có thể cung cấp cho những người theo dõi họ đăng ký nội dung, bao gồm văn bản dài và video dài hàng giờ.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement