Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tỷ giá ngoại tệ 20/3: Đồng USD sẽ tiếp tục giảm trong tuần này?

Vàng - Ngoại tệ

20/03/2023 07:29

Đầu phiên giao dịch ngày 20/3 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường Mỹ, chỉ số USD (DXY) giảm 0,01% và đang ở mức 103.71.

Tại thị trường trong nước, tỷ giá tham khảo USD tại Sở giao dịch NHNN giữ ở mức 24.780 đồng (bán ra). Vietcombank niêm yết giá mua - bán USD ở mức 23.380 - 23.750 đồng/USD.

Ngân hàng BIDV giao dịch mua - bán USD ở mức 23.410 - 23.750 đồng/USD. Ngân hàng ACB niêm yết giá USD ở mức 23.350 - 23.750 đồng/USD (mua - bán).

Ngân hàng Vietinbank giao dịch USD ở quanh mức 23.365 - 23.750 đồng/USD. TPBank niêm yết giá mua - bán USD ở mức 23.355 - 23.845 đồng/USD.

Tại Ngân hàng SHBBank, giá mua - bán USD giao dịch ở mức 23.410 - 23.900 đồng/USD. Ngân hàng Techcombank, niêm yết giá USD ở mức 23.400 - 23.760 đồng/USD (mua - bán).

Trên thế giới USD, tiếp tục suy yếu vào phiên giao dịch vừa qua, khi cổ phiếu của Credit Suisse và First Republic Bank tiếp tục giảm khiến thị trường lo ngại về sự lây lan và làm gia tăng lo ngại rằng suy thoái kinh tế sắp xảy ra do tác động của chính sách tiền tệ thắt chặt hơn.

Sự phục hồi sớm của chứng khoán châu Âu đã cạn kiệt do tâm lý nhà đầu tư vẫn mong manh sau một tuần hỗn loạn sau sự thất bại của ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) vào ngày 10/3.

Các ngân hàng Mỹ đã tìm kiếm khoản thanh khoản khẩn cấp kỷ lục 153 tỷ USD từ Cục Dự trữ Liên bang  Mỹ (Fed) trong những ngày gần đây, trong khi khoản vay 54 tỷ USD cho Credit Suisse và 30 tỷ USD, và bơm hỗ trợ ngân hàng First Republic không thể ngăn chặn sự sụt giảm cổ phiếu này.

Chỉ số DXY, thước đo của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, giảm 0,604% khi các nhà giao dịch chờ đợi cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Fed dự kiến kết thúc với việc tăng lãi suất một phần tư điểm phần trăm vào ngày 22/3.

Hợp đồng tương lai quỹ liên bang cho thấy xác suất 61,3% rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,25%, theo Công cụ FedWatch của CME. 

Các hợp đồng tương lai cũng cho thấy Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 7 trong dấu hiệu lo ngại suy thoái kinh tế đang gia tăng khi ngân hàng trung ương Mỹ thắt chặt chính sách tiền tệ để chống lại lạm phát cao.

Theo Mazen Issa, chiến lược gia ngoại hối cao cấp tại TD Securities ở New York, cho biết liệu tình trạng hỗn loạn ngân hàng trong tuần qua có dẫn đến suy thoái ngay lập tức hay không.

Ông nói: "Điều đó có thể làm tăng khả năng bạn bị suy thoái và có lẽ nó làm tăng khả năng bạn có thể gặp phải một kịch bản hạ cánh cứng, một động lực suy thoái nghiêm trọng hơn".

Ông nói: "Một khi bạn có một ngân hàng khu vực ngừng hoạt động, các hộ gia đình sẽ đặt câu hỏi liệu các ngân hàng khu vực có gặp khó khăn hay không, đó là cảm xúc tự nhiên của con người".

Rắc rối ngân hàng làm sống lại ký ức về cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, khi hàng chục tổ chức phá sản hoặc được giải cứu bằng hàng tỷ USD tiền của chính phủ và ngân hàng trung ương.

Ba công ty cho vay nhỏ hơn của Mỹ, bao gồm ngân hàng First Republic, đã có các cơ quan quản lý và các ngân hàng khác can thiệp để hỗ trợ họ, trong khi ở Châu Âu, Credit Suisse trở thành ngân hàng toàn cầu lớn đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính nhận được cứu trợ khẩn cấp.

Ông Ed Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA ở New York, cho biết: "Có một cách tiếp cận chờ xem điều gì sẽ xảy ra với nền kinh tế Mỹ". 

Bảng giá ngoại tệ trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement