Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tỷ giá ngoại tệ 18/3: Đồng USD tiếp tục suy giảm

Vàng - Ngoại tệ

18/03/2023 06:59

Đầu phiên giao dịch ngày 18/3 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường Mỹ, chỉ số USD (DXY) giảm 0,24% và đang ở mức 104,17.

Tại thị trường trong nước, tỷ giá tham khảo USD tại Sở giao dịch NHNN giữ ở mức 24.780 đồng (bán ra). Vietcombank niêm yết giá mua - bán USD ở mức 23.380 - 23.750 đồng/USD.

Ngân hàng BIDV giao dịch mua - bán USD ở mức 23.430 - 23.730 đồng/USD. Ngân hàng ACB niêm yết giá USD ở mức 23.350 - 23.720 đồng/USD (mua - bán).

Ngân hàng Vietinbank giao dịch USD ở quanh mức 23.350 - 23.780 đồng/USD. TPBank niêm yết giá mua - bán USD ở mức 23.345 - 23.845 đồng/USD.

Tại Ngân hàng SHBBank, giá mua - bán USD giao dịch ở mức 22.521 - 23.900 đồng/USD. Ngân hàng Techcombank, niêm yết giá USD ở mức 23.400 - 23.750 đồng/USD (mua - bán).

Trên thế giới USD, tiếp tục sụt giảm vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi các nhà môi giới quyền lực hàng đầu của Mỹ bao gồm chính phủ và các ngân hàng tung ra cứu cánh cho ngân hàng khu vực đang gặp khó khăn First Republic Bank, ngân hàng này đã mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư.

Việc bơm vốn hỗ trợ First Republic Bank, ngân hàng lớn thứ 14 của Mỹ. Đã thúc đẩy khẩu vị rủi ro trên toàn cầu vào ngày 17/3 khi những lo ngại về các ngân hàng toàn cầu giảm bớt, nhường chỗ cho sự gia tăng của đồng đô la Úc và New Zealand.

Tuần này đã làm sống lại những việc về cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, trong đó hàng chục tổ chức thất bại hoặc được giải cứu bằng hàng tỷ đô la tiền của chính phủ và ngân hàng trung ương.

Với 11 trong số các ngân hàng lớn nhất của Mỹ ngày 17/3 (giờ địa phương) đã công bố sẽ rót tổng cộng 30 tỷ USD vào Ngân hàng First Republic (Đệ nhất Cộng hòa), trong bối cảnh Phố Wall và các quan chức Mỹ tổ chức một cuộc can thiệp khẩn cấp nhằm dập tắt những chấn động trong lĩnh vực tài chính.

Theo tờ Politico, các ngân hàng lớn nhất của Mỹ đang rót 30 tỷ USD vào First Republic Bank để hỗ trợ ngân hàng có trụ sở chính tại San Francisco này và tìm cách dập tắt mối lo ngại ngày càng tăng về sức khỏe của hệ thống tài chính quốc gia.

Cùng các biện pháp được áp dụng để hỗ trợ bất kỳ bên cho vay nào đang gặp khó khăn rõ ràng và sự đảm bảo từ những tổ chức như Ngân hàng Trung ương Châu Âu rằng hệ thống ngân hàng khu vực đồng euro đang hoạt động mạnh mẽ, các nhà đầu tư cảm thấy đủ can đảm để bán đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã đưa ra mức tăng lãi suất khổng lồ 0,5% tại cuộc họp chính sách vào ngày 16/3.

Các nhà hoạch định chính sách của ECB, do Chủ tịch Christine Lagarde đứng đầu, đã tìm cách trấn an các nhà đầu tư rằng các ngân hàng khu vực đồng euro rất kiên cường và nếu có bất cứ điều gì xảy ra, lãi suất cao hơn sẽ giúp tăng tỷ suất lợi nhuận của họ.

Nhìn chung, cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới giờ chuyển sang giai đoạn trung tâm. Một số nhà đầu tư đang dự kiến rằng Fed có thể giảm bớt chiến dịch tăng lãi suất mạnh mẽ của mình nhằm giảm bớt căng thẳng cho lĩnh vực tài chính.

Bảng giá ngoại tệ trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement