Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Truy nã đặc biệt thêm 6 đối tượng liên quan vụ khủng bố ở Đắk Lắk

Nóng trong ngày

30/11/2023 15:50

Liên quan đến vụ khủng bố xảy ra tại trụ sở UBND xã Ea Ktur và Ea Tiêu, huyện Cư Kuin vào ngày 11/6, Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra Quyết định truy nã đặc biệt thêm 6 đối tượng phạm vi trong nước và quốc tế. Khi bắt được sẽ thực hiện dẫn độ về nước để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngày 30/11, một nguồn tin xác nhận, Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định truy nã 6 đối tượng có liên quan đến vụ khủng bố ngày 11/6, xảy ra tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, theo Dân trí.

Các đối tượng bị truy nã ngụ tỉnh Đắk Lắk, gồm: Y Quynh Bdap (31 tuổi, ngụ xã Ea Yông, huyện Krông Pắk), Y Mut Mlô (63 tuổi, ngụ thị trấn Pơng Drang, huyện Krông Búk), Y Chik Niê (55 tuổi, ngụ xã Ea Yông, huyện Krông Pắk).

Truy nã đặc biệt thêm 6 đối tượng liên quan vụ khủng bố ở Đắk Lắk- Ảnh 1.

Đối tượng Y Quynh Bdap được xác định là một trong những đối tượng chuyên lôi kéo, kích động đồng bào các dân tộc tham gia chống phá. Ảnh: CACC.

Các đối tượng bị truy nã ngụ tại tỉnh Đắk Nông, gồm: Y Bút Êban (38 tuổi, ngụ xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút), Y Niên Êya (45 tuổi, ngụ xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút), Y Chanh Byă (39 tuổi, ngụ xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút).

Cả 6 đối tượng nêu trên đều bị khởi tố về tội Khủng bố, quy định tại Điều 299 Bộ luật Hình sự.

Đây là các đối tượng đang lẩn trốn, không có mặt tại địa phương. Các đối tượng này thường xuyên đưa ra những thông tin bịa đặt, vu khống chính quyền để kích động, lôi kéo đồng bào dân tộc nhẹ dạ tham gia các hoạt động chống phá, trong đó có vụ khủng bố man rợ xảy ra ngày 11/6 tại huyện Cư Kuin.

Truy nã đặc biệt thêm 6 đối tượng liên quan vụ khủng bố ở Đắk Lắk- Ảnh 2.

Các đối tượng bị truy nã về tội Khủng bố. Ảnh: CACC.

Theo cơ quan công an, bất cứ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay đối tượng truy nã trên đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát hoặc Ủy ban nhân dân nơi gần nhất.

Sau khi bắt được đối tượng truy nã, cần phải nhanh chóng báo ngay cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk theo địa chỉ số 58 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Số điện thoại: 0694.389133.

Liên quan đến vụ việc này, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố, kết thúc điều tra và chuyển Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh truy tố 94 đối tượng về các tội khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân; hoạt động khủng bố; xuất nhập cảnh trái phép; che giấu tội phạm, theo TTXVN.

Trước đó, rạng sáng 11/6, một nhóm người bịt mặt, mang theo nhiều vũ khí như súng, lựu đạn, bom xăng, dao kiếm... tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu, Ea Ktur (huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk).

Nhóm này đã sát hại 4 cán bộ chiến sĩ, làm bị thương 2 cán bộ công an khác. Ngoài ra, trên đường di chuyển, nhóm người này sát hại thêm 5 người khác ở trên đường, trong đó có 2 lãnh đạo xã Ea Ktur, Ea Tiêu và 3 người dân.

Tại 2 trụ sở UBND xã bị tấn công, nhiều tài sản đã bị đốt và đập phá.

Liên quan đến vụ khủng bố man rợ này, đến nay, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố 90 bị can với nhiều tội danh.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement