Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vụ nổ súng ở Đắk Lắk: 75 người bị khởi tố tội khủng bố

Nóng trong ngày

23/06/2023 16:42

Trong số 84 bị can vụ tấn công vào trụ sở 2 xã tại địa bàn huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) hôm 11/6, 75 người bị khởi tố về tội Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân.

Ngày 23/6, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 75 người về tội Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân; 1 người về tội Che giấu tội phạm; 7 người tội Không tố giác tội phạm và 1 người về tội Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép, theo VTC News.

Vụ nổ súng ở Đắk Lắk: 75 người bị khởi tố tội khủng bố - Ảnh 1.

Lực lượng công an triển khai lực lượng truy bắt nhóm đối tượng. Ảnh: Phan Anh Dũng/TTXVN

Cũng theo Người Phát ngôn Bộ Công an, đến nay, cơ quan chức năng thu giữ 23 khẩu súng các loại (súng quân dụng, súng hơi, súng tự chế); hai lựu đạn, 1.199 viên đạn các loại, 15 kíp nổ, 1,2kg vật liệu nổ, một nòng giảm thanh, hai ống ngắm, một bộ mô hình mìn tập, 30 dao, 10 cờ Fulro và nhiều phương tiện, thiết bị gây án của các đối tượng.

Về tình hình Đắk Lắk hiện nay, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết với các biện pháp rất nhanh chóng, hiệu quả của lực lượng công an, sự ủng hộ, giúp đỡ tích cực của người dân, nhất là trong vận động đầu thú và tham gia truy bắt đối tượng, chỉ sau hai ngày xảy ra vụ việc đã ổn định tình hình trên địa bàn, đến nay đã bắt giữ hầu hết số tham gia và thu giữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, theo TTXVN.

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các tỉnh Tây Nguyên, hiện mọi mặt sinh hoạt của tổ chức, cá nhân ở các tỉnh Tây Nguyên nói chung, tỉnh Đắk Lắk nói riêng đã diễn ra bình thường, tình hình ổn định, an ninh, trật tự được bảo đảm.

Bộ Công an đánh giá, vụ việc xảy ra tại Đắk Lắk vừa qua là khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Hành vi của các đối tượng rất man rợ, mất nhân tính, thể hiện quyết tâm thực hiện tội phạm đến cùng.

"Lực lượng công an đã có tài liệu, chứng cứ chứng minh vụ án xảy ra còn do có sự hậu thuẫn, chỉ đạo từ một số tổ chức, cá nhân ở nước ngoài, thậm chí cử đối tượng từ nước ngoài xâm nhập trái phép Việt Nam để dàn dựng, chỉ đạo tấn công khủng bố", Người phát ngôn Bộ Công an nói.

Cũng theo ông Xô, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Bộ Công an mong muốn các nước, bạn bè quốc tế tích cực phối hợp, hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong điều tra, xử lý vụ án nói riêng, trong đấu tranh phòng, chống khủng bố nói chung.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement