Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Trung Quốc yêu cầu chính quyền địa phương bỏ kiểm tra COVID-19 đối với một số hàng hóa

Nóng trong ngày

13/07/2022 07:52

Ngày 12/7, cơ quan y tế Trung Quốc cho biết, chính quyền địa phương không cần phải kiểm tra một số hàng hóa nhập khẩu để tìm virus, trong một động thái nhằm giảm chi phí cho các biện pháp phòng ngừa COVID-19 nghiêm ngặt của họ.

Trung Quốc bắt đầu kiểm tra bao bì thực phẩm nhập khẩu đông lạnh để tìm virus vào tháng 6/2020, sau khi một loạt các công nhân tại một chợ thực phẩm bán buôn ở Bắc Kinh bị lây nhiễm.

Sáu tháng sau, Bắc Kinh cũng khuyên nên thử nghiệm trên các sản phẩm xung quanh, ngay cả khi các nhà khoa học cho biết nguy cơ nhiễm COVID khi tiếp xúc với các bề mặt bị ô nhiễm là thấp.

Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết trên trang web của mình, chính quyền địa phương không còn cần phải kiểm tra thực phẩm xung quanh hoặc các hàng hóa khác để tìm virus, nhưng không rõ liệu các sản phẩm có còn bị kiểm tra tại hải quan hay không.

Trung Quốc yêu cầu chính quyền địa phương bỏ kiểm tra COVID-19 đối với một số hàng hóa - Ảnh 1.

Một nhân viên của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh huyện Nam Minh thu thập một miếng gạc từ cá đông lạnh để kiểm tra axit nucleic sau đợt bùng phát COVID-19, tại chợ Wandong ở Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Hình chụp ngày 1/7/2020. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, thực phẩm ướp lạnh và đông lạnh sẽ tiếp tục được kiểm tra, nhưng các nhà xuất khẩu sẽ không bị ngừng nhập khẩu khi hàng hóa của họ có kết quả dương tính khi kiểm tra hải quan, NHC cho biết thêm.

Các bước này được đưa ra trong bối cảnh nỗ lực ngày càng tăng nhằm hỗ trợ nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ của Trung Quốc.

Trung Quốc đã liên hệ các đợt bùng phát COVID-19 trước đây giữa các công nhân bến cảng với việc phát hiện virus trên thực phẩm đông lạnh. Nhưng việc giám sát kỹ lưỡng và kiểm tra và khử trùng sản phẩm nhập khẩu đã làm tăng thêm chi phí đáng kể và làm gián đoạn thương mại.

Virus này đã được phát hiện trên hàng trăm lô hàng thực phẩm ướp lạnh và đông lạnh kể từ năm 2020, với các nhà cung cấp chính là thịt, hải sản và các sản phẩm khác bị tạm ngừng trong nhiều tuần.

Một số chính quyền địa phương đã vượt ra ngoài các quy tắc quốc gia, với thành phố Lhasa, thủ phủ của Tây Tạng, cấm hoàn toàn thực phẩm đông lạnh nhập khẩu trong nỗ lực giảm nguy cơ nhiễm virus

(Nguồn: Reuters)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement