07/05/2020 13:16
Trứng cút sốt chua ngọt dễ làm, bé thích mê ly
Khi ăn trứng cút sốt chua ngọt, bạn sẽ cảm nhận được độ dai từ vỏ và mềm thơm bên trong, trứng ngấm gia vị chua ngọt, ăn rất "đã miệng".
Bạn đang phân vân ngày nắng nóng nên đổi thực đơn nấu món gì cho cả nhà đỡ ngán cơm, nhất là các bé vốn thích được ăn nhiều món mới lạ do ba mẹ chế biến. Trứng sốt chua ngọt là một gợi ý tuyệt vời đấy!
Món này đơn giản dễ lại dễ làm nhưng rất trôi cơm. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ dai từ vỏ và mềm thơm bên trong, trứng ngấm gia vị chua ngọt, ăn rất "đã miệng".
Chuẩn bị nguyên liệu
- 250- 300gr trứng cút
- 2 thìa tương cà
- 1 thìa giấm
- 2 thìa đường
- 1 thìa tương ớt
- 1,5 thìa nước mắm
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 2 nhánh hành lá
- 1 thìa vừng trắng rang chín
- 1/2 củ tỏi
- 1 củ hành khô
- Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Trứng cút rửa sạch sau đó đem luộc chín, vớt ra thả vào tô nước lạnh ngâm 5-7 phút sau đó bạn bóc sạch vỏ trứng.
Bước 2: Hành lá thái nhỏ, hành khô tỏi đập dập băm nhỏ. Pha hỗn hợp nước sốt chua ngọt gồm: tương ớt, đường, nước mắm, tiêu, tương cà, giấm, hạt nêm, 2 thìa nước lọc và khuấy đều cho hòa tan.
Bước 4: Đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng, tiếp theo cho trứng cút vào chiên tới khi trứng se lại thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 5: Đặt chảo sạch lên bếp cho khoảng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành khô tỏi băm và phi cho thơm sau đó cho bát nước sốt chua ngọt vào cùng và nấu cho sôi lên.
Bước 6: Cuối cùng bạn thêm trứng cút vào cùng và đảo đều, rim khoảng 1 phút cho trứng cút ngấm đều gia vị thì cho hành lá lên trên và tắt bếp.
Xúc ra đĩa rồi rắc vừng trắng lên trên ăn cùng cơm rất hấp dẫn.
Với vài bước đơn giản, bạn đã nấu xong món trứng cút sốt chua ngọt thơm ngon, rẻ tiền lại trôi cơm vô cùng, không lo bé nhà mình ngán cơm nữa nhé!
Chúc các bạn thành công!
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement