Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Traveloka dự kiến huy động 200 triệu USD

Doanh nghiệp

06/06/2022 13:35

Traveloka, công ty khởi nghiệp du lịch trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á có trụ sở tại Jakarta dự kiến huy động 200 triệu USD sau nỗ lực không thành công trong việc phát hành công khai thông qua tuyến đường SPAC vào năm 2021.

Traveloka đang thu về các khoản tiền mới sau khi hội đồng quản trị của họ quyết định không theo đuổi việc niêm yết thông qua Bridgetown Holdings Ltd., công ty được hỗ trợ bởi các tỷ phú Richard Li và Peter Thiel. Traveloka, được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư bao gồm GIC Pte và Expedia Group Inc., hiện startup này đang nhắm đến việc phát hành cổ phiếu ra công chúng tại Mỹ trong năm nay, tuy nhiên địa điểm và thời gian cụ thể có thể chưa được xác định.

Không thể biết được giá trị của thỏa thuận đang được thảo luận. Theo CB Insights, Traveloka từng được định giá 3 tỷ USD, nhưng tờ Bloomberg đưa tin vào năm 2020 rằng họ đang tìm kiếm nguồn vốn với mức định giá thấp hơn.

Traveloka dự kiến huy động 200 triệu USD - Ảnh 1.

Ảnh: Traveloka

Ngành du lịch Đông Nam Á rơi vào khủng hoảng trong đại dịch khi việc phong toả tất cả trừ các chuyến du lịch bị đình trệ. Traveloka đã mạo hiểm vào các dịch vụ tài chính trong thời kỳ đại dịch bằng cách hợp tác với các ngân hàng thương mại bao gồm Bank Rakyat Indonesia Persero, Bank Negara Indonesia và Siam Commercial Bank.

Mọi thứ bắt đầu khởi sắc trong năm nay khi các quốc gia Đông Nam Á dỡ bỏ các hạn chế thời đại dịch và mở lại biên giới cho việc đi lại. Ví dụ, Thái Lan, nơi du lịch quốc tế đóng góp khoảng 15% vào tổng sản phẩm quốc nội đang chứng kiến lượng du khách nước ngoài đổ xô sau khi loại bỏ các yêu cầu kiểm tra và kiểm dịch COVID.

Hiện Traveloka cho ra đời một một "siêu ứng dụng" về phong cách sống, cho phép người tiêu dùng đặt một loạt dịch vụ bao gồm vé máy bay, khách sạn cũng như spa và các điểm du lịch. Startup này cũng cung cấp các sản phẩm giao hàng và cung cấp dịch vụ tài chính, tạp hoá điện tử, hội thảo kỹ năng và bảo hiểm thực phẩm. 

Ra mắt vào năm 2012, ứng dụng của Traveloka đã được tải xuống hơn 60 triệu lần.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement