Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

TP.HCM yêu cầu xem xét giảm lãi suất cho vay bình ổn thị trường cuối năm

Ngân hàng

18/11/2022 17:32

Ngày 17/11, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM đã có văn bản gửi các tổ chức tín dụng trên địa bàn yêu cầu tiếp tục cho vay và xem xét giảm lãi suất đối với các doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường.

Nội dung văn bản nêu lên thực trạng bối cảnh hiện nay chi phí đầu vào đang có xu hướng tăng, tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm hàng hóa dịch vụ của doanh nghiệp.

Trong quá trình đó, việc giữ ổn định giá bán và giảm giá bán hàng hóa cho người tiêu dùng những tháng cuối năm đặc biệt năm nay Tết Nguyên đán Quý Mão và năm mới Dương lịch 2023 gần nhau.

TP.HCM yêu cầu xem xét giảm lãi suất cho vay bình ổn thị trường cuối năm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo đó, các ngân hàng trên cơ sở mối quan hệ với doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường hỗ trợ và đáp ứng đầy đủ nhu cầu vốn và dịch vụ ngân hàng cho doanh nghiệp nhằm đảm bảo sản xuất và cung ứng hàng hóa dịch vụ cuối năm và tết cổ truyền.

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM cho biết, trong bối cảnh lãi suất điều hành tăng, các ngân hàng cần khai thác sử dụng vốn có hiệu quả để tạo điều kiện ổn định lãi suất cho vay và xem xét giảm lãi suất cho doanh nghiệp để giữ ổn định giá thành, giá bán, góp phần ổn định thị trường hàng tiêu dùng thiết yếu cuối năm, theo VietStockFinance.

Các ngân hàng tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp giao dịch dịp cuối năm, trong đó hỗ trợ doanh nghiệp lập kế hoạch kinh doanh, dự tính dòng tiền trong năm 2023 để tạo tiền đề phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Đặc biệt, tuyên truyền thông tin đến doanh nghiệp các chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất của Chính phủ, NHNN, UBND TP.HCM tập trung vốn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp tăng trưởng. Đồng thời, ngân hàng kiểm soát và nâng cao chất lượng tín dụng và tăng trưởng an toàn.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement