Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động đón chào năm mới 2024

Lối sống

15/12/2023 08:22

Theo kế hoạch tổ chức các hoạt động chào đón năm mới 2024, TP.HCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn và công viên văn hóa Đầm Sen. Địa phương cũng có những hoạt động khác như chương trình countdown, chương trình biểu diễn nghệ thuật, giải đua xe đạp.

UBND TPHCM đã có kế hoạch tổ chức các hoạt động chào đón năm mới 2024. Trong đó, chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật sẽ diễn ra trong 15 phút, từ 0h đến 0h 15 phút ngày 1/1/2024. 

Điểm bắn tầm cao là ở khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn và điểm bắn tầm thấp là tại công viên văn hóa Đầm Sen.

Chương trình đếm ngược thời gian (countdown) đón chào năm mới 2024 sẽ diễn ra vào tối 31/12, tại công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1). Ngoài ra, các chương trình biểu diễn nghệ thuật cũng được tổ chức ở thành phố Thủ Đức và các quận huyện trong 2 đêm là 31/12/2023 và 1/1/2024.

TPHCM cũng sẽ có nhiều hoạt động thể thao chào năm mới như liên hoan võ thuật tại khu vực phía trước Nhà hát thành phố, giải đua xe đạp phong trào trên tuyến đường Mai Chí Thọ…

TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động đón chào năm mới 2024- Ảnh 1.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 14/12, UBND thành phố Thủ Đức tổ chức họp báo công bố tuần lễ văn hóa – nghệ thuật – trải nghiệm và khánh thành công viên bờ sông Sài Gòn chào đón năm mới 2024, theo trang web Thanhuytphcm.vn.

Cụ thể, công viên bờ sông Sài Gòn có diện tích hơn 19 héc-ta với những hạng mục chính gồm khuôn viên sinh hoạt cộng đồng, bãi đậu xe, sân sinh hoạt cộng đồng đa năng, cải tạo bến, cầu tàu, cánh đồng hoa hướng dương, chuỗi bè nổi thủy sinh, công viên đá, công viên ven sông Sài Gòn, đài phun nước…

Ngoài ra, thành phố Thủ Đức cũng tổ chức tuần lễ hoạt động chào đón năm mới 2024, diễn ra từ 23/12/2023 đến 1/1/2024 với chủ đề "Hội tụ Thủ Đức". 

Chương trình sẽ có các hoạt động như lễ khánh thành công viên hoa hướng dương, sự kiện chào đón năm mới Countdown Fest; bay dù lượn và khinh khí cầu, trải nghiệm chuỗi gian hàng mua sắm, ẩm thực, hoạt động biểu diễn văn hoá nghệ thuật dân tộc, hoạt động biểu diễn đường phố và các hoạt động thể thao cộng đồng.

Đặc biệt, sự kiện chào đón năm mới Countdown Fest diễn ra cạnh khu vực dự án The Metropole Thủ Thiêm vào tối 31/12/2023 và giờ khắc giao thừa Tết Dương lịch 2024 hứa hẹn sẽ khiến cả thành phố bùng nổ trong âm nhạc, pháo hoa cùng các tiết mục nghệ thuật đặc sắc từ dàn ca sĩ, nghệ sỹ khách mời nổi tiếng. 

Trong bầu không khí chào đón năm mới, khu vực The Metropole Thủ Thiêm sẽ mang đến cho gần 40.000 người tham dự một điểm nhìn hoàn hảo để chứng kiến màn bắn pháo hoa lung linh với phông nền là cầu Ba Son và dòng sông Sài Gòn, tạo nên khoảnh khắc không thể nào quên để chào đón một năm mới đầy hứng khởi thật nhiều niềm vui, sức khỏe và may mắn.

(Tổng hợp)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement