Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Hà Nội, TP.HCM vào top 100 điểm đến thế giới

Du lịch & Ẩm thực

13/12/2023 08:21

TP.HCM đứng thứ 85, thủ đô Hà Nội thứ 98 trong top 100 điểm đến hàng đầu thế giới năm 2023, theo công bố mới nhất của Euromonitor International.

CNN vừa công bố báo cáo thường niên của công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Euromonitor International với danh sách 100 thành phố là điểm đến hàng đầu thế giới 2023.

Theo đó, Việt Nam có hai đại diện nằm trong top 100 là Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ 85, Thủ đô Hà Nội thứ 98.

Paris một lần nữa đứng đầu trong Top 100 City Destinations Index 2023 - danh sách top 100 điểm đến thế giới 2023, theo báo cáo thường niên của công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Euromonitor International.

Hà Nội, TP.HCM vào top 100 điểm đến thế giới- Ảnh 1.

Chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" tại Bến Bình Đông (quận 8, TP.HCM) trở thành nét đẹp truyền thống, một điểm du xuân quen thuộc của người dân thành phố trong dịp Tết âm lịch. Ảnh minh họa.

Top 100 City Destinations Index 2023, được thực hiện với sự hợp tác của công ty dữ liệu Lighthouse, xem xét các thành phố hàng đầu trên khắp thế giới và xếp hạng theo các tiêu chí bao gồm du lịch, tính bền vững, hiệu quả kinh tế, sức khỏe và an toàn.

Dubai đứng thứ 2 trong danh sách, tiếp theo là Madrid đứng thứ 3, trong khi Amsterdam, Berlin và Rome lần lượt ở vị trí thứ 5, 6 và 7. Barcelona và kế đó là London là những cái tên còn lại trong top 10.

Tokyo, Thủ đô của Nhật Bản lần đầu vào top 10 và xếp thứ 4 nhờ cơ sở hạ tầng du lịch được cải thiện. Đồng yên giảm được đánh giá đã mang lại lợi ích lớn cho du khách quốc tế khi vừa du lịch giá rẻ mà vẫn nhận được chất lượng dịch vụ tốt khi đến Nhật.

Ngoài Việt Nam, ba quốc gia Đông Nam Á khác ghi danh trong top 100 năm nay là Thái Lan và Malaysia, Singapore. Thủ đô Bangkok xếp thứ 33, Phuket đứng thứ 80 và Pattaya-Chonburi thứ 84, Johor Bahru xếp thứ 87, Singapore xếp thứ 11.

Hà Nội, TP.HCM vào top 100 điểm đến thế giới- Ảnh 2.

Các thành phố châu Á lọt top 100 thành phố đáng ghé thăm của Euromonitor. Ảnh: CNN

Báo cáo cho rằng thành công của châu Âu là nhờ "đô thị hóa nhanh chóng và áp dụng công nghệ rộng rãi". Nhu cầu trên hết của khách du lịch ngày nay là Internet tốc độ cao, các lựa chọn đặt chỗ linh hoạt và không gian làm việc từ xa.

Euromonitor International cho biết: "Cải thiện tính bền vững, mạng lưới giao thông và tác động xã hội là một số mục tiêu chính mà các thành phố nhắm tới ngày nay nhằm tăng khả năng cạnh tranh, cải thiện dịch vụ du lịch và mang lại hành trình thông suốt cho khách hàng".

Thành phố nổi bật

Báo cáo nêu bật các thành phố nổi bật ở một số trong 55 hạng mục được đánh giá.

- Madrid đứng đầu về tính bền vững, với báo cáo nêu bật "phương tiện giao thông công cộng 100% không dùng xăng" của thành phố.

- London có "cơ sở hạ tầng du lịch tốt nhất" trên thế giới, với Six Senses, Rosewood, Park Hyatt, Oberoi và Mandarin Oriental đang có kế hoạch mở khách sạn mới trong thành phố.

- Singapore đứng số 1 về hiệu quả kinh tế, kinh doanh và ổn định chính trị.

- Macao đứng đầu về sức khỏe và an toàn, trong khi Hồng Kông dẫn đầu bảng xếp hạng về dịch vụ y tế và y tế.

- Ngoài ra, bốn thành phố mới lọt vào danh sách năm nay: Washington đứng thứ 48, Montreal vị trí 68, Santiago, Chile 88 và Vilnius, Lithuania đứng hạng 92, nhờ hoạt động du lịch được cải thiện.

CNN đánh giá du lịch quốc tế tiếp tục phục hồi mạnh mẽ, với số lượng chuyến đi dự kiến đạt 1,3 tỷ lượt vào cuối năm 2023 và tạo ra khoảng 1.700 tỷ USD chi tiêu du lịch toàn cầu.

(Nguồn: CNN)

TÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement