Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

TP.HCM thông xe cầu Vàm Sát 2 sau 5 năm thi công

Chính sách - Hạ tầng

15/09/2023 14:30

Sáng 15/9, dự án cầu Vàm Sát 2 tại huyện Cần Giờ, đã chính thức được thông xe, thay thế cầu Vàm Sát 1 hiện hữu đã quá tải, xuống cấp.

Cầu Vàm Sát 2 nằm song song cầu cũ, có tổng chiều dài hơn 1km, trong đó, phần cầu dài 434m, rộng 10m. Tổng mức đầu tư hơn 340 tỷ đồng.

Cầu Vàm Sát 2 hoàn thành góp phần tăng kết nối giao thông từ xã Lý Nhơn qua đường Rừng Sác để vào trung tâm huyện Cần Giờ cũng như nội đô thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, công trình giúp người dân dễ dàng di chuyển, thúc đẩy giao thương, phát triển du lịch khi thuận tiện đến phà Cần Giờ - Cần Giuộc qua tỉnh Long An.

Theo Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Nguyễn Văn Hồng, cầu Vàm Sát 1 sau hơn 10 năm khai thác, hiện tải trọng không còn đáp ứng được nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa ở khu vực. Vì thế, cầu Vàm Sát 2 hoàn thành có ý nghĩa lớn với địa phương.

"Cầu Vàm Sát 2 được thông xe đã từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông huyện, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, giúp bà con vận chuyển hàng hóa thuận tiện hơn, rút ngắn thời gian so với trước", ông Nguyễn Văn Hồng nói.

TP.HCM thông xe cầu Vàm Sát 2 sau 5 năm thi công - Ảnh 1.

Dự án xây dựng cầu Vàm Sát 2 được chủ đầu tư khởi công vào tháng 3/2018. Tuy nhiên, do không được giao tiếp mặt bằng nên phải tạm dừng thi công từ tháng 12/2019 đến tháng 10/2022.

Thời điểm này, UBND huyện Cần Giờ, Ban Bồi thường Giải phóng mặt bằng huyện Cần Giờ cùng cả hệ thống chính trị huyện đã quyết liệt vào cuộc cùng với sự hỗ trợ, đồng hành của chủ đầu tư và các đơn vị thi công, tháo gỡ vướng mắc, lắng nghe và vận động người dân. Từ đó, bàn giao 100% mặt bằng để chủ đầu tư tiếp tục thi công.

"Chúng tôi mong những niềm vui và niềm tin từ công trình xây dựng cầu Long Kiểng mới đây, cầu Vàm Sát 2 hôm nay sẽ được nhân rộng, lan tỏa đến các công trình giao thông đang chờ đợi mặt bằng như cầu Long ở Thủ Đức, cầu Bà Hom ở Bình Tân cùng các tuyến đường như Tân Kỳ Tân Quý, Lương Định Của, Dương Quảng Hàm, Tỉnh Lộ 8 và một số công trình giao thông khác…để tiếp tục có những công trình hoàn thành vượt tiến độ, sau khi được bàn giao 100% mặt bằng trong thời gian tới", ông Ninh nhấn mạnh.

Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50km, Cần Giờ là huyện duy nhất của thành phố giáp biển. Địa phương này có tổng diện tích hơn 71.000ha, trong đó trên 70% là rừng ngập mặn, sông rạch.

Hệ thống hạ tầng giao thông huyện Cần Giờ đang rất hạn chế, nhất là ra vào khu nội thành khi chỉ có tuyến chính là phà Bình Khánh đang thường xuyên quá tải.

Ngoài cầu Vàm Sát 2, mới đây, thành phố Hồ Chí Minh đã đưa vào khai thác cầu Long Kiểng, tổng vốn gần 600 tỷ đồng sau 22 năm được duyệt, 5 năm thi công. Một loạt dự án khác bị chậm trễ kéo dài do vướng mặt bằng cũng đang được tập trung triển khai trở lại như cầu Nam Lý, Tăng Long, mở rộng đường Lương Định Của (thành phố Thủ Đức); cầu Bà Hom, mở rộng đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân)...

(Tổng hợp)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement