Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

TikTok thử nghiệm video dài 60 phút, mối đe dọa với YouTube, Netflix

Số hóa

18/05/2024 08:22

TikTok, nền tảng video ngắn nổi tiếng với nội dung video dọc dạng ngắn, nhưng ngày nay, nền tảng này đã chuyển sang nội dung dài hơn, giống YouTube hơn.

Theo SCMP, tính năng thử nghiệm này được doanh nhân công nghệ Matt Navarra phát hiện đầu tiên. Hôm 16/5, TikTok đã xác nhận sự tồn tại của nó với trang TechCrunch.

Hiện chưa rõ bản cập nhật có sẵn ở những khu vực nào. TikTok nói với TechCrunch rằng chưa có kế hoạch triển khai rộng rãi khả năng tải lên video dài 60 phút ngay lập tức.

Ứng dụng video ngắn với hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới đang phải đối mặt với cả những trở ngại chính trị và áp lực cạnh tranh ở Mỹ, một trong những thị trường trọng điểm của hãng này. 

Tháng trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một dự luật thành luật cho ByteDance 270 ngày để thoái vốn hoạt động của TikTok tại Mỹ, nếu không nó sẽ bị cấm trên các cửa hàng ứng dụng. Công ty và một số người sáng tạo đã đưa vụ việc ra tòa để đảo ngược quyết định.

Các nền tảng truyền thông xã hội và video lâu đời như YouTube và Instagram đã tung ra các sản phẩm của riêng họ để cạnh tranh với TikTok. Theo báo cáo của công ty dữ liệu Sensor Tower vào tháng 3, gần 94% người dùng TikTok ở Mỹ cũng duyệt YouTube trong 90 ngày trước đó, trong khi 80% sử dụng Instagram và 68% xem Facebook, cả hai đều thuộc sở hữu của Meta Platforms.

TikTok thử nghiệm video dài 60 phút, mối đe dọa với YouTube, Netflix- Ảnh 1.

TikTok cho biết, đang thử nghiệm tính năng tải video 60 phút dành cho một nhóm người dùng hạn chế tại một số thị trường. Ảnh: AP

Nhà phân tích thông tin chuyên sâu cấp cao tại Sensor Towe - Abraham Yousef cho biết: "Google và Meta sẽ sẵn sàng nắm bắt nhu cầu của nhà quảng cáo đối với các vị trí đặt video dạng ngắn, do mỗi bên đều có giải pháp thay thế video dạng ngắn khả thi tương ứng trong Shorts và Reels".

TikTok đã dần dần tăng thời lượng tối đa cho video của mình. Khi ByteDance mua lại Musical.ly và sáp nhập nó vào ứng dụng TikTok mới ra đời vào năm 2018, ứng dụng này có giới hạn thời gian 15 giây để quay video và một phút để tải lên. Giới hạn tải lên đã được mở rộng lên ba phút vào năm 2021 và chưa đầy 10 phút sau đó một năm.

Vào tháng 1 năm nay, nền tảng này đã bắt đầu thử nghiệm khả năng tải lên các video dài 30 phút, TechCrunch đưa tin vào thời điểm đó.

Tại Trung Quốc, phiên bản nội địa Douyin cho phép tải lên video có thời lượng tối đa 15 phút. Đối với nội dung dạng dài, nó vận hành một nền tảng khác có tên Xigua Video không giới hạn thời gian.

(Nguồn: SCMP)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement