Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tiền điện tử hôm nay 18/11: Vì sao giảm?

Tiền điện tử

18/11/2023 00:40

Tiền điện tử hôm nay 18/11 đi xuống khi các chất xúc tác đẩy Bitcoin và altcoin lên mức cao nhất năm 2023 bắt đầu mất đi tác động tích cực trên thị trường.

Hành động giá trên thị trường tiền điện tử vẫn nghiêng về nhược điểm khi các nhà đầu tư và nhà quản lý tiền bắt đầu nhận ra hậu quả tiềm ẩn nếu SEC chọn trì hoãn các ứng dụng ETF Bitcoin giao ngay hiện tại. Sự suy thoái xảy ra khi mọi con mắt đang đổ dồn vào những gì SEC quyết định đối với Bitcoin giao ngay.

Sự hưng phấn của ETF ETH và BTC có thể đang suy yếu

Tâm lý thị trường bùng nổ do sự lạc quan về việc phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) giao ngay tiềm năng sẽ diễn ra vào tháng 11. Sự hưng phấn đã giúp đưa giá Bitcoin lên mức cao nhất trong 18 tháng trên 38.000 USD. Tuy nhiên, sự hưng phấn dường như đang giảm bớt khi giá Bitcoin giảm gần 2% trong tuần kết thúc vào ngày 17/11.

Trong khi thị trường đang háo hức chờ đợi tin tức tích cực về ETF giao ngay trong tuần này, điều này có vẻ khó xảy ra, với việc SEC đã trì hoãn đơn đăng ký chuyển đổi ETF Bitcoin giao ngay của Hashdex vào ngày 15/11. Và trong khi BlackRock không tin rằng SEC có bất kỳ lý do chính đáng nào để không chấp thuận một quỹ ETF tiền điện tử giao ngay, thì SEC dường như đã sẵn sàng trì hoãn.

Vào ngày 15/11, SEC đã trì hoãn quyết định về quỹ ETF ETH tương lai của Grayscale. Một số nhà phân tích tin rằng biểu mẫu 19b-4 do Grayscale đệ trình là một "con ngựa trojan" tiềm năng cho cơ quan này.

Tiền điện tử hôm nay 18/11: Vì sao giảm?- Ảnh 1.

Lợi nhuận lịch sử của Bitcoin theo tháng. Nguồn: Newhedge

Bán tháo XRP và altcoin sau khi nộp hồ sơ ETF giả mạo

Sự suy giảm của thị trường tiền điện tử trùng với thời điểm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dự kiến sẽ xem xét một số ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay đang chờ xử lý.

Đáng chú ý, cơ quan quản lý chứng khoán phải quyết định các đơn đăng ký từ Hashdex và Global X ETF trước ngày 17/11. SEC cũng phải quyết định về đơn đăng ký ETF Bitcoin của Franklin Templeton trước ngày 21/11. Nếu không, thời hạn sẽ bị đẩy sang năm 2024.

Thị trường dự đoán một sự chậm trễ khác, theo James Edwards, một nhà phân tích tiền điện tử tại công ty fintech Finder của Úc.

Edwards đã đề cập đến hồ sơ ủy thác BlackRock XRP giả mạo đã gây ra biến động giá cực lớn trên thị trường XRP và khiến yêu cầu điều tra được gửi đến Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Edwards tin rằng sự kiện này sẽ ảnh hưởng đến cơ hội tung ra ETF Bitcoin giao ngay tại Mỹ vì nó ủng hộ các tuyên bố của SEC về việc thao túng giá trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Hiện tại, các nhà giao dịch tìm kiếm lợi nhuận ở mức giá cao nhất trong nhiều tháng trên thị trường tiền điện tử vì có thể phải chờ đợi lâu.

Thanh lý hợp đồng tương lai khiến thị trường tiền điện tử giảm giá

Sự suy giảm của các loại tiền điện tử lớn đã dẫn đến làn sóng thanh lý dồn dập trên thị trường phái sinh.

Chỉ trong 24 giờ qua, hơn 161,4 triệu USD ở các vị thế mua đã được thanh lý trên thị trường tiền điện tử, với 54 triệu USD đã bị xóa sổ trong 4 giờ trước đó. Giá thị trường tiền điện tử bị ảnh hưởng tiêu cực khi các vị thế phái sinh dài hạn bị thanh lý mà không có áp lực mua từ khối lượng giao dịch.

Tiền điện tử hôm nay 18/11: Vì sao giảm?- Ảnh 2.

Thanh lý thị trường tiền điện tử.

Trong ngắn hạn, thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục đối mặt với những thách thức nhiều mặt, đồng thời sự lên xuống của các yếu tố kinh tế và quy định khác nhau chắc chắn sẽ định hình quỹ đạo của nó trong tương lai gần.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

(Nguồn: Cointelegraph)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement