Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thuốc giảm cân có thể cứu hàng triệu hãng hàng không như thế nào?

Báo cáo phân tích

01/10/2023 07:46

Các hãng hàng không và các nhà sản xuất máy bay bị ám ảnh về việc giảm mức tiêu thụ nhiên liệu máy bay bằng cách tìm cách giảm trọng lượng máy bay. Họ có thể có những đồng minh mới ở Ozempic và các loại thuốc giảm béo tương tự khác.

Sheila Kahyaoglu, nhà phân tích của Jefferies Financial, ước tính trong một báo cáo hôm 29/9 rằng United Airlines Holdings sẽ tiết kiệm được 80 triệu USD mỗi năm nếu trọng lượng trung bình của hành khách giảm 4,5 kg.

Công việc của cô là một phần trong phân tích rộng hơn của Jefferies về sự nhiệt tình của công chúng đối với loại thuốc này và những người có thể hưởng lợi từ việc sử dụng nó.

Bản đánh giá kết luận rằng có thể có một thị trường toàn cầu trị giá hơn 100 tỷ USD cho những loại thuốc này, với doanh số bán hàng sẽ tăng nhanh chóng cho đến cuối thập kỷ này.

Ozempic được thực hiện bởi Novo Nordisk.

Trọng lượng là mối quan tâm lớn của các hãng hàng không vì máy bay càng nặng thì càng đốt nhiều nhiên liệu.

Nhiên liệu và nhân công là hai khoản chi phí lớn nhất đối với các hãng hàng không, trong đó chi phí nhiên liệu và nhân công chiếm khoảng 25%.

Thuốc giảm cân có thể cứu hàng triệu hãng hàng không như thế nào? - Ảnh 1.

Theo nhà phân tích của Jefferies Financial, United Airlines sẽ tiết kiệm được 80 triệu USD mỗi năm nếu trọng lượng trung bình của hành khách giảm 10 pound, hay 4,5 kg. Ảnh: AFP

Trong những năm qua, các hãng hàng không đã sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để giảm trọng lượng trên các chuyến bay, chẳng hạn như loại bỏ tạp chí và chuyển sang sử dụng bát đĩa, đồ dùng và xe đẩy đồ uống có trọng lượng nhẹ hơn.

Nhà phân tích ước tính nếu một hành khách trung bình giảm 4,5 kg, điều này sẽ cắt giảm 811kg trên mỗi chuyến bay của United, đồng nghĩa với việc tiết kiệm được 27,6 triệu gallon (104,5 triệu lít) mỗi năm.

Với mức giá nhiên liệu trung bình vào năm 2023 là 2,89 USD một gallon, United sẽ tiết kiệm được 80 triệu USD mỗi năm.

Bà nói, con số đó tương đương với 20 xu thu nhập trên mỗi cổ phiếu, hoặc 2% ước tính thu nhập cả năm của Jefferies là 9,50 USD một cổ phiếu.

Bà Kahyaoglu viết: "Lợi ích này cần được công nhận tương tự ở các hãng hàng không".

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết cứ ba người lớn thì có một và năm trẻ em thì có một bị béo phì hoặc có chỉ số khối cơ thể từ 30 trở lên đối với người lớn.

Và tỷ lệ dân số trên toàn thế giới được coi là thừa cân dự kiến sẽ đạt 41,5% trong năm nay, từ mức 36,4% vào năm 2013, theo báo cáo của Jefferies.

Thuốc giảm cân có thể cứu hàng triệu hãng hàng không như thế nào? - Ảnh 2.

Thuốc chống tiểu đường Ozempic được sản xuất bởi công ty dược phẩm Đan Mạch Novo Nordisk. Ảnh: AFP

Báo cáo của Jefferies cho biết các ngành công nghiệp khác được hưởng lợi từ sự phát triển của thuốc giảm cân bao gồm dược phẩm, may mặc - đặc biệt là quần áo thể thao và mỹ phẩm.

Tác động tiêu cực có thể xảy ra với các nhà hàng và một số nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống nếu người tiêu dùng chuyển sang ăn uống lành mạnh hơn hoặc ngừng mua một số sản phẩm.

Báo cáo cho biết giá thuốc cao có thể làm giảm chi tiêu cho những thứ như đồ nội thất hoặc du lịch.

Giá nhiên liệu máy bay phản lực tại Cảng New York đã tăng 39% trong ba tháng qua, đạt 3,19 USD vào ngày 29/9.

Theo ước tính năm 2023 của Cục Thống kê Vận tải và Hàng không Mỹ, cứ tăng 10 xu cho mỗi gallon nhiên liệu máy bay sẽ khiến các hãng hàng không thiệt hại 2 tỷ USD mỗi năm.

(Nguồn: Bloomberg)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement