Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thủ tướng yêu cầu giảm lãi suất cho vay

Ngân hàng

06/03/2024 09:14

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa phát đi Công điện nhằm điều hành tăng trưởng tín dụng trong năm 2024, đặt ra nhiều biện pháp quan trọng để ổn định kinh tế đang gặp khó khăn.

Theo công điện của Thủ tướng Phạm Minh Chính, trong bối cảnh giảm mạnh tăng trưởng tín dụng trong hai tháng đầu năm 2024 và sự giảm lãi suất cho vay không tương xứng với mức giảm lãi suất huy động, Thủ tướng đã yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chủ trì và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để rà soát toàn diện kết quả cấp tín dụng, từng ngành và lĩnh vực cụ thể.

Đồng thời, Thủ tướng cũng nhấn mạnh việc đảm bảo cung cấp đủ vốn tín dụng cho nền kinh tế và đồng thời bảo đảm an toàn hệ thống tín dụng. Trong trường hợp phát hiện nội dung vượt quyền hạn, yêu cầu cơ quan có thẩm quyền báo cáo và đề xuất giải pháp. 

Thủ tướng cũng yêu cầu theo dõi diễn biến tình hình kinh tế thế giới và trong nước để điều hành chính sách tiền tệ một cách linh hoạt và hiệu quả.

Thủ tướng yêu cầu giảm lãi suất cho vay- Ảnh 1.

Công điện còn đề cập đến việc giảm mặt bằng lãi suất cho vay, tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân phát triển sản xuất kinh doanh. 

Thủ tướng cũng nghiêm túc cấm cấp tín dụng không đúng quy định và đặc biệt là đối với ban lãnh đạo, doanh nghiệp sân sau. Yêu cầu tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm soát và giám sát chặt chẽ cấp tín dụng, đồng thời thực hiện các biện pháp kiểm soát lạm phát và giảm thiểu nợ xấu.

Ngân hàng Nhà nước được yêu cầu chỉ đạo các tổ chức tín dụng giảm mặt bằng lãi suất cho vay, công bố công khai lãi suất để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. 

Hướng nguồn vốn tín dụng vào các lĩnh vực ưu tiên và động lực tăng trưởng là một trong những điểm quan trọng được Thủ tướng nhấn mạnh để đảm bảo hoạt động tín dụng an toàn và hiệu quả.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement