Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thịt ngỗng Nga hun khói về Việt Nam giá chỉ 140.000 đồng/kg

Giá cả hàng hóa

04/12/2019 09:45

Được xem là món ăn đặc sản đến từ Nga, loại thịt ngỗng hun khói đổ bộ về thị trường Việt Nam số lượng lớn với giá thành rẻ.

Thịt ngỗng Nga hun khói (hay còn gọi là thịt ngỗng Nga xông khói) xuất hiện ở Việt Nam khoảng 3 năm trở lại đây. Song, cận Tết năm nay, loại đặc sản này mới đổ bộ thị trường với số lượng nhiều hơn, được rao bán tràn ngập “chợ mạng” với số lượng cực lớn.

Khác với những dịp Tết trước, thị trường Tết năm nay không những nhập về món lườn Nga hun khói và còn xuất hiện thêm món đùi ngỗng, cánh ngỗng Nga hun khói.

Theo quảng cáo cho thấy loại đặc sản này là hàng chuẩn xịn của Nga, thịt được chia nhỏ ra các túi rồi hút chân không. Trong khi đó, nếu bảo quản ngăn cấp đông thì để được khoảng 1 năm mà không sợ hỏng, còn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì để được nửa tháng.

Đáng chú ý, đặc sản thịt ngỗng hun khói Nga có giá thành tương đối rẻ, rẻ hơn cả thịt lợn hun khói, thậm chí có loại còn rẻ hơn cả thịt lợn ngoài chợ. 

Cụ thể, đùi ngỗng Nga xông khói giá chỉ 250.000-300.000 đồng/kg. Cánh ngỗng Nga xông khói (phần đoạn cánh giữa ngon nhất) giá cũng chỉ 380.000-400.000 đồng/kg.

Thịt ngỗng Nga hun khói đang được bày bán tại các siêu thị với giá khá rẻ.
Thịt ngỗng Nga hun khói đang được bày bán tại các siêu thị với giá khá rẻ.

Ngoài ra, lườn ngỗng Nga hun khói loại 4-5 lườn/kg hiện nay trên thị trường giá chỉ từ 140.000-180.000 đồng/kg. Một số chủ hàng chạy chương trình khuyến mãi với giá lườn ngỗng hun khói chỉ 105.000 đồng/kg, rẻ hơn cả thịt lợn hiện nay.

Chia sẻ trên Vietnamnet, chị Đoàn Thị Kiều Trang, một đầu mối bỏ sỉ thịt ngỗng Nga hun khói ở Thanh Oai (Hà Nội), cho biết, chị buôn và đổ sỉ loại đặc sản của Nga này khoảng 3 năm trở lại đây. Tuy nhiên, những năm trước số lượng không nhiều, trung bình mỗi tháng chỉ tiêu thụ hết khoảng vài tạ, những tháng giáp Tết tiêu thụ hết khoảng trên dưới 1 tấn.

Khác với năm trước, thì dịp Tết năm nay số lượng đổ sỉ cho các mối nhỏ tăng mạnh.

“Đợt này hàng về theo container hàng chục tấn. Tôi chỉ bỏ sỉ cho các mối nhỏ trong vài ngày là hết. Có ngày đổ buôn cả tấn thịt ngỗng Nga hun khói”. Chị nói và tiết lộ, giá đổ sỉ lườn ngỗng là 115.000 đồng/kg, hàng luôn có sẵn, khách lấy cả tạ hay cả tấn chị đều cung cấp được ngay trong ngày.

Thịt ngỗng Nga hun khói sau khi chế biến sẽ cho ra một món ăn cực kỳ ngon và hấp dẫn.
Thịt ngỗng Nga hun khói sau khi chế biến sẽ cho ra một món ăn cực kỳ ngon và hấp dẫn.

Tượng tự, chị Bùi Thị Kim, chủ một cửa hàng thực phẩm nhập khẩu ở Trần Đại Nghĩa (Hai Bà Trưng, Hà Nội), công nhận, thịt ngỗng hun khói dịp này rất đắt khách.

Chị Kim cho biết, đặc sản này có giá tương đối rẻ, thịt lại dễ ăn, thơm, ngon và lại miệng, miếng thịt mềm không bị khô. Chưa kể, khi mua về lại khá dễ chế biến, có thể thái ra ăn ngay, cho vào lò vi sóng quay qua cho nóng hoặc áp chảo để miếng thịt thơm ngon, giảm lượng mỡ dưới da ngỗng.

“Một phần do món này ăn ngon, phần khác do thịt lợn, thịt gà dạo này khá đắt đỏ nên người mua chuyển qua ăn thịt ngỗng hun khói nhiều”. Chị Kim tiết lộ, trung bình mỗi ngày chị bán lẻ được khoảng 50-70kg thịt ngỗng hun khói các loại, song đắt khách nhất vẫn là lườn ngỗng hun khói vì giá thành rẻ hơn so với đùi và cánh ngỗng.

Một số bà nội trợ hiện đang xem thịt ngỗng hun khói Nga là món ăn hot hiện nay và dần trở thành món ăn quen thuộc của gia đình vì vừa rẻ lại vừa ngon. Theo đó, các bà nội chợ cho biết, 1kg thịt ngỗng họ có thể thái ra ăn làm 2-3 bữa và chế biến nhanh, tiện lợi. Đặc biệt, món thịt này hiện rao bán tràn ngập trên mạng xã hội nên rất dễ đặt mua.

TRÚC BÌNH (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement