Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thị trường Switch của Nintendo vẫn rất lạc quan

Số hóa

07/02/2024 10:01

Nintendo, một công ty game nổi tiếng có trụ sở tại Kyoto, vừa điều chỉnh dự báo bán hàng cho máy chơi game Switch. Công ty này hiện dự kiến bán được 15,5 triệu đơn vị vào cuối năm, tăng so với ước tính trước đây là 15 triệu đơn vị.

Trong 9 tháng đầu năm tài chính, Nintendo đã bán được 13,74 triệu đơn vị Switch. Mặc dù con số này ít hơn so với cùng kỳ năm ngoái khi bán được 14,91 triệu đơn vị, công ty vẫn lạc quan về hiệu suất của máy chơi game này.

Thành công của Switch của Nintendo có thể được cho là nhờ thiết kế lai độc đáo, cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa việc chơi game tại nhà hoặc di động. Hơn nữa, loạt game được khen ngợi như "The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom" và "Super Mario Bros. Wonder" đã đóng góp vào việc kéo dài tuổi thọ của Switch.

Với việc Switch dần tới kỷ niệm lần thứ tám trên thị trường, đã có những đồn đoán về việc Nintendo có thể cho ra mắt phần cứng mới trong năm nay. Các fan hâm mộ và chuyên gia trong ngành đều háo hức chờ đợi những tính năng sáng tạo và nâng cấp mà công ty có thể mang đến để tiếp tục thu hút cộng đồng game thủ.

Thị trường Switch của Nintendo vẫn rất lạc quan- Ảnh 1.

Nintendo đã khiến người chơi quan tâm đến dòng máy Switch cũ kỹ của mình thông qua các trò chơi quan trọng với các nhân vật như Super Mario và Zelda. Ảnh: AFP

Mặc dù giá cổ phiếu Nintendo giảm nhẹ 0,5% trước khi công bố thông tin doanh thu, cổ phiếu của công ty đã tăng 14% trong năm nay, cho thấy sự phát triển đáng kể của Nintendo trong việc mang lại trải nghiệm chơi game độc đáo cho người chơi.

Với dự báo bán hàng được điều chỉnh, triển vọng của Nintendo với Switch vẫn rất lạc quan. Trong khi những người yêu thích game đang háo hức chờ đợi các cập nhật phần cứng tiềm năng, công ty cố gắng đáp ứng nhu cầu và vượt qua mong đợi bằng cách cung cấp trải nghiệm chơi game chân thực cho cộng đồng.

Ngay cả khi Switch tiếp tục đạt được doanh số bán hàng mới, người hâm mộ và các nhà đầu tư cũng đang theo dõi bất kỳ tín hiệu nào hoặc thông báo thẳng thắn về người kế nhiệm cho bảng điều khiển hàng đầu. Các nhà phân tích đã nói chuyện với CNBC cho biết họ mong đợi một chiếc Nintendo Switch mới sẽ ra mắt trong năm nay.

Thị trường Switch của Nintendo vẫn rất lạc quan- Ảnh 2.

Cổ phiếu Nintendo niêm yết tại Tokyo đã tăng khoảng 14% trong năm nay trong bối cảnh chứng khoán Nhật Bản tăng mạnh hơn và khi các nhà đầu tư đặt cược rằng hãng game này sẽ sớm ra mắt máy chơi game mới.

Nintendo cũng nâng dự báo tài chính cho năm tài chính hiện tại kết thúc vào tháng 3. Công ty cho biết hiện họ kỳ vọng doanh thu ròng sẽ đạt 1,63 nghìn tỷ Yên Nhật, tăng so với dự báo trước đó là 1,58 nghìn tỷ Yên. Gã khổng lồ game cũng dự đoán lợi nhuận ròng sẽ đạt 440 tỷ yên, so với mức 420 tỷ yên mà họ đã dự báo trước đó.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement