--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thị trường khó khăn, căn hộ vẫn tăng giá?

THUẬN HÓA | 18/07/2021, 07:10

Thiếu cung chào bán mới, dự án vẫn ở số lượng ít trong khi chi phí xây dựng tăng lên khiến giá căn hộ vẫn tăng trong đại dịch.

CBRE Việt Nam thống kê trong quý II/ 2021, tại phía Nam, thị trường đón nhận 3.968 căn hộ được chào bán, gấp đôi lượng chào bán trong quý trước cho thấy sự cải thiện về tình hình bán hàng.

can-ho.jpg

Giá bán sơ cấp căn hộ tại TP.HCM tăng tới 15% so với đầu năm 2021.

Tuy nhiên, với 5.600 căn, tổng nguồn cung chào bán trong nửa đầu năm 2021 vẫn thấp hơn 9% so với cùng kỳ năm ngoái do dịch COVID-19 tái bùng phát. Đà bán hàng trong Quý 2/2021 tương đối tốt so với quý trước, với hơn 80% số căn chào bán trong quý được tiêu thụ.

Trong Quý II/2021, có tổng cộng 4.700 căn được bán, tăng 76% so với quý trước. Số lượng căn bán được tăng trong Quý II nhờ các hoạt động bán hàng sôi nổi trước giai đoạn hạn chế di chuyển để chống dịch.

Thống kê khác của Savills Việt Nam cũng cho kết quả trong quý II/2021, giá bán sơ cấp căn hộ tại TP.HCM tăng tới 15% so với hồi đầu năm. Nguyên do giá căn hộ bị đẩy lên vẫn là khan hiếm nguồn cung, trong khi quỹ đất hẹp, chi phí để phát triển căn hộ tính cả thời gian lẫn phí xây dựng đều tăng.

20210701092638-da6e.jpg

Với giỏ hàng không có nhiều lựa chọn trong mùa dịch áp dụng giãn cách kéo dài; trong khi nhà đầu tư cũng không “dại gì” ra quyết định xuống tiền ở các dự án đất nền, biệt thự nhà phố… đều cần thời gian đi lại khảo sát, khó nhìn thấy qua kênh bán hàng thực tế ảo, trước mắt căn hộ vẫn là lựa chọn khả thi. Và nếu không có gì thay đổi, giá nhà ở sẽ tiếp tục “tiệm tiến” tăng trong 6 tháng cuối năm, dù thị trường cũng đã bắt đầu bắt được tín hiệu giảm nhu cầu.

Theo ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam, trước mắt trong quý III/2021, giá nhà ở phân khúc bình dân và trung cấp có khả năng sẽ không tăng, do lực cầu yếu và lượng hàng tồn kho cũng không nhiều, cùng với đó còn có nguyên do tác động của dịch đang diễn ra.

“Dù vậy, do chi phí đầu vào nguyên vật liệu tăng giá mạnh, khả năng giảm giá bất động sản ngắn hạn cũng khó xảy ra", ông David Jackson nói.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Giãn tiến độ dự án vì vật liệu tăng giá, giá bất động sản tăng theo
Giá nguyên vật liệu xây dựng tăng chóng mặt gần đây buộc nhiều chủ đầu tư phải giãn tiến độ thực hiện dự án.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thị trường khó khăn, căn hộ vẫn tăng giá?