Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thêm một cổ phiếu 'họ FLC' bị ngừng giao dịch từ ngày 21/11

Chứng khoán

19/11/2022 10:48

Cổ phiếu ART của CTCP Chứng khoán BOS là mã tiếp theo nhận quyết định đình chỉ giao dịch của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, tương tự tình trạng của nhiều mã khác trong "họ FLC".

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố quyết định đình chỉ giao dịch đối với cổ phiếu ART của Công ty CP Chứng khoán BOS từ ngày 21/11. Do tổ chức này tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi chứng khoán bị đưa vào diện hạn chế giao dịch, cụ thể là chậm nộp báo cáo tài chính quý 3.

HNX yêu cầu Chứng khoán BOS phải giải trình nguyên nhân, đưa ra biện pháp khắc phục tình trạng chứng khoán bị đình chỉ và công bố thông tin theo đúng quy định.

Thêm một cổ phiếu 'họ FLC' bị ngừng giao dịch từ ngày 21/11 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Với quyết định kể trên, ART là cổ phiếu thứ 4 trong "họ FLC" bị đình chỉ giao dịch sau ROS, FLC và HAI đã đều phải nhận quyết định tương tự đều trong năm nay, theo Zing.

Vào ngày 20/10 vừa qua, Chứng khoán BOS có thư gửi cổ đông về việc tạm hoãn công bố thông tin báo cáo tài chính quý 3 năm 2022. Công ty này cho biết chưa thể phát hành Báo cáo tài chính quý theo đúng thời hạn do vẫn đang tiến hành hoàn thiện thủ tục xin cấp phép thay đổi người đại diện theo pháp luật để nộp hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Theo Khoản 2 Điều 29 Luật Kế toán 2015 quy định "Báo cáo tài chính phải có chữ ký của người lập, kế toán trưởng và người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán. Người ký báo cáo tài chính phải chịu trách nhiệm về nội dung của báo cáo."

Vì vậy, công ty này đã xin tạm hoãn công bố thông tin Báo cáo Tài chính quý 3 năm 2022 cho đến khi được Ủy ban chứng khoán nhà nước cấp phép thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Trước khi bị đình chỉ giao dịch, cổ phiếu ART đã bị chuyển về diện hạn chế giao dịch từ ngày 12/10 do chậm nộp báo cáo tài chính bán niên 2022 quá 45 ngày so với thời hạn quy định.

Về ART, đây là một trong những cổ phiếu nằm trong "họ FLC" cùng với AMD; GAB; ROS; HAI; KLF. Hiện còn cổ phiếu KLF và GAB là 2 mã chứng khoán đang bị hạn chế giao dịch; cổ phiếu AMD cũng đã bị đưa vào diện kiểm soát của HOSE.

Thêm một cổ phiếu 'họ FLC' bị ngừng giao dịch từ ngày 21/11 - Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu ART trước khi bị đình chỉ giao dịch. Nguồn: Tradingview.

Mới đây, Chứng khoán BOS thông báo miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT của ông Trịnh Văn Nam, từ ngày 11/11 sau khi ngồi ghế chủ tịch từ 29/9, tức hơn 1 tháng về trước. Công ty bổ nhiệm bà Phạm Thị Thanh Mai - thành viên HĐQT giữ chức Chủ tịch HĐQT. Đồng thời, công ty chốt danh sách cổ đông để tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường dự kiến vào ngày 10/1/2023.

Trên thị trường chứng khoán, chốt 18/11, cổ phiếu ART giảm sàn xuống 1.300 đồng/cp, dư bán sàn hơn 2,5 triệu đơn vị. So với mức giá đỉnh 18.100 đồng/cp hồi đầu năm nay thì thị giá ART đến thời điểm hiện tại đã giảm tới 93%.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement