Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thẩm mỹ viện FA+ bị tước giấy phép hoạt động 3 tháng

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa thông báo xử phạt Công ty TNHH Thẩm mỹ viện FA+ (Thẩm mỹ viện FA+) tại địa chỉ 190 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, Quận 1.

Theo thông tin từ Thanh tra Sở Y tế, Thẩm mỹ viện FA+ hoạt động với biển hiệu không đầy đủ thông tin cơ bản theo quy định; ghi tên các khoa, phòng không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động; không đảm bảo một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Với những vy phạm trên, Thẩm mỹ viện FA+ bị thanh tra Sở Y tế phạt hành chính 16 triệu đồng. Đồng thời, cơ sở này bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng.

Được biết, Công ty TNHH Thẩm mỹ viện FA+ do bà Hà Kim Dung làm đại diện pháp luật, có mã số doanh nghiệp là 0317757906, và bắt đầu hoạt động từ ngày 28/3/2023.

Thẩm mỹ viện FA+ bị tước giấy phép hoạt động 3 tháng- Ảnh 1.

Ngoài ra, trong số các trường hợp bị xử phạt lần này của Sở Y tế còn có Công ty Cổ phần chăm sóc Y tế Quốc tế TECCO, tại 4449 Nguyễn Cửu Phú, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP.HCM, đã bị phạt 4 triệu đồng. 

Nguyên nhân của vi phạm này là do hành vi ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám chữa bệnh không khớp với hồ sơ giấy phép hoạt động khám chữa bệnh mà cơ quan có thẩm quyền đã cấp.

Trong đợt kiểm tra này, một trường hợp khác là ông Lê Thanh Vinh, chủ hộ kinh doanh tại địa chỉ 423 Vườn Lài, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, đã bị xử phạt 35 triệu đồng vì quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động. Ông Lê Thanh Vinh còn bị buộc tháo gỡ và xóa bỏ quảng cáo trước khi có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Cuối cùng, trong danh sách xử phạt, bà Nguyễn Thị Kiều, tại 78 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM, đã bị xử phạt 36,8 triệu đồng và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 1,8 triệu đồng do vi phạm hành vi khám chữa bệnh mà không có chứng chỉ hành nghề tương ứng.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement