Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bán thuốc không đúng phạm vi kinh doanh, Công ty dược Ampharco U.S.A bị phạt

Công ty Cổ phần Dược phẩm Ampharco U.S.A vừa bị Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) xử phạt về hành vi vi phạm hành chính do bán thuốc không đúng phạm vi kinh doanh.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Ampharco U.S.A có trụ sở chính tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Bà Nguyễn Thị Xuân Nhạn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty, là người đại diện theo pháp luật của công ty.

Bán thuốc không đúng phạm vi kinh doanh, Công ty dược Ampharco U.S.A bị phạt- Ảnh 1.

Theo quyết định xử phạt về hành vi vi phạm hành chính của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đối với Công ty cổ phần Dược phẩm Ampharco U.S.A, hành vi vi phạm của Công ty này là bán thuốc cho cơ sở không đúng với phạm vi kinh doanh được quy định trong giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh. Với nhiều lần vi phạm đối với 7 loại thuốc, Công ty Cổ phần Dược phẩm Ampharco U.S.A đã bị xử phạt 40 triệu đồng.

Đồng thời, Cục Quản lý Dược yêu cầu bà Nguyễn Thị Xuân Nhạn và Công ty Cổ phần Dược phẩm Ampharco U.S.A phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt. Trong trường hợp không tuân thủ, có thể áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào tháng 10/2022, Cục Quản lý Dược cũng đã yêu cầu Sở Y tế Hà Nội thu hồi mẫu thuốc Nidal® Day (Ketoprofen 50mg) trên địa bàn thành phố Hà Nội do Công ty CP Dược phẩm Ampharco U.S.A sản xuất, vì sản phẩm này không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hoà tan. 

Công ty này cũng từng bị xử phạt vào cuối năm 2015 vì việc quảng cáo 4 sản phẩm thực phẩm chức năng trên website mà không được xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement