Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thai Airways đặt mục tiêu hoàn thành tái cấu trúc vào năm 2024 khi du lịch phục hồi

Doanh nghiệp

02/07/2022 15:09

Thai Airways International hôm thứ Sáu (1/7) thông báo rằng họ dự kiến sẽ hoàn thành tái cơ cấu vốn vào năm 2024 thông qua hoán chuyển nợ thành cổ phần. Động thái này diễn ra khi việc nới lỏng các hạn chế đi lại giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của hãng.

Theo Nikkei, hãng vận tải đã gửi một kế hoạch xoay vòng cập nhật cho các cơ quan có thẩm quyền và sẽ tìm kiếm sự chấp thuận của các chủ nợ trong một cuộc họp vào khoảng tháng 8 hoặc tháng 9, trong khi chờ tòa án bật đèn xanh.

Kế hoạch này sẽ chuyển toàn bộ nợ gốc của Thai Airways từ chính phủ Thái Lan, chủ nợ chính của hãng, cũng như một phần nợ gốc từ các tổ chức tài chính thành vốn chủ sở hữu. Hãng dự kiến sẽ nhận được 80 tỷ baht (2,26 tỷ USD) vốn thông qua quá trình này, loại bỏ sự thiếu hụt vốn của hãng.

Thai Airways cũng cho biết hãng dự kiến sẽ tiếp tục giao dịch trên thị trường chứng khoán vào năm 2025.

Thai Airways đặt mục tiêu hoàn thành tái cấu trúc vào năm 2024 khi du lịch phục hồi - Ảnh 1.

Thai Airways International đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tháng 5/2020, trong những tháng đầu của đại dịch COVID-19. Ảnh: Nikkei

Trong bối cảnh hoạt động du lịch toàn cầu phục hồi, lượng hành khách trung bình hàng ngày của hãng đã tăng gấp 6 lần so với tháng 1 lên khoảng 12.600 vào tháng 6.

Các số liệu đang tiến gần đến mức trước đại dịch và Thai Airways đang trên đà phục hồi nhanh hơn so với kế hoạch trước đó, người quản lý kế hoạch phục hồi của hãng - Piyasvasti Amranand nói với các phóng viên hôm 1/7.

Thai Airways đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tháng 5/2020. Kế hoạch quay vòng ban đầu của hãng, được tòa án phê duyệt vào tháng 6/2021, có thời hạn 5 năm, với tùy chọn gia hạn thêm hai năm.

NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement