Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tesla giảm giá xe điện trên thị trường Mỹ

Thị trường

14/01/2023 15:27

Gã khổng lồ xe điện (EV) Tesla đã giảm giá một số loại xe của mình tới 20% trên thị trường Mỹ trong bối cảnh nhu cầu đang yếu đi.

Cụ thể,Tesla đã giảm giá chiếc xe Model 3 cơ bản xuống 3.000 USD và giảm 9.000 USD cho mẫu cao cấp. Trong khi mẫu xe Model Y giảm khoảng 13.000 đô la.

Giá của Teslas và hầu hết các mẫu xe EV đã tăng vọt trong suốt đại dịch do sự gián đoạn của chuỗi cung ứng khiến các nhà sản xuất ô tô gặp khó khăn trong việc sản xuất đủ xe cho thị trường.

Nhưng hiện tại người dùng đang giảm chi tiêu và hầu hết người Mỹ không còn đủ khả năng mua xe điện, loại xe có mức giá trung bình 66.000 USD vào năm ngoái, theo Kelley Blue Book.

Dan Ives, một nhà phân tích tại Wedbush, nói rằng việc giảm giá của Tesla nhằm mục đích thúc đẩy nhu cầu và thậm chí giành thêm thị phần từ các đối thủ cạnh tranh đang dần bắt kịp Tesla.

Tesla giảm giá xe điện trên thị trường Mỹ

 - Ảnh 1.

Tesla giảm giá xe điện trên thị trường Mỹ.

Ives nói: "Đây là một phát súng rõ ràng nhắm vào các nhà sản xuất ô tô châu Âu và các công ty lớn của Hoa Kỳ (GM và Ford) rằng Tesla sẽ tham gia cuộc chiến giá EV đang diễn ra.

Việc giảm giá của Tesla được tính vào thời điểm triển khai các khoản tín dụng thuế EV mới.

Việc cắt giảm sẽ cho phép các loại xe cao cấp như Model Y và Model 3 của Tesla đủ điều kiện nhận tín dụng thuế EV, vốn chỉ áp dụng cho những chiếc xe có giá dưới 55.000 USD.

Việc giảm giá của Tesla cũng diễn ra sau khi nhà sản xuất ô tô này không đạt được mục tiêu giao hàng trong quý IV năm 2022.

Tesla đã tăng giá nhiều lần trong những năm gần đây trong bối cảnh nhu cầu rất lớn và nguồn cung phương tiện hạn chế do thiếu chất bán dẫn.

Vào mùa hè, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã bày tỏ lo ngại rằng giá cả đang trở nên "cao một cách đáng kinh ngạc" và có thể khiến khách hàng bị loại khỏi thị trường.

"Bạn không thể cứ tăng giá lên một mức cao tùy ý nào đó bởi vì bạn đã vượt qua ranh giới khả năng chi trả và sau đó nhu cầu giảm xuống vực thẳm", Musk nói vào tháng Bảy.

Ô tô chạy xăng cũng đã trở nên rẻ hơn sau nhiều năm tăng giá. Giá xe mới giảm 0,1% trong tháng 12, trong khi giá xe cũ giảm 2,5%, theo dữ liệu của Bộ Lao động công bố hôm thứ Năm.

N.MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement