Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tập đoàn Y tế Thomson mua Bệnh viện FV với giá hơn 9.000 tỷ đồng

Doanh nghiệp

17/01/2024 18:10

Tập đoàn Y tế Thomson của Singapore chính thức sở hữu Bệnh viện FV với giá 381,4 triệu USD (hơn 9.000 tỷ đồng).

Đây được xem là thương vụ lớn nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á trong 3 năm qua, đồng thời là bước phát triển quan trọng cho thị trường y tế Việt Nam, mang lại cơ hội cho sự hợp tác quốc tế và thúc đẩy du lịch y tế.

Tập đoàn Y tế Thomson (SGX: A50) niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Singapore, là một trong những đơn vị chăm sóc sức khỏe hàng đầu ở Đông Nam Á, hoạt động tại Singapore, Malaysia và Việt Nam. 

Được thành lập từ năm 1979, Công ty Thomson Medical của tập đoàn là một trong những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân lớn nhất cho phụ nữ và trẻ em tại Singapore. Tập đoàn sở hữu và vận hành Trung tâm Y tế Thomson với gần 40 phòng khám và cơ sở y tế chuyên khoa. 

Ông Kiat Lim, Phó chủ tịch điều hành Tập đoàn Y tế Thomson cho biết: “Việc mua lại Bệnh viện FV là để mở rộng sự hiện diện của tập đoàn tại ba khu vực địa lý quan trọng nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Đông Nam Á. Việt Nam giúp Thomson tiếp cận một thị trường đang phát triển và nguồn nhân tài dồi dào, đồng thời tạo ra những bước tiến quan trọng vào các quốc gia láng giềng như Campuchia, Lào và Myanmar".

Tập đoàn Y tế Thomson mua Bệnh viện FV với giá hơn 9.000 tỷ đồng- Ảnh 1.

Tập đoàn Y tế Thomson chính thức là chủ sở hữu mới của Bệnh viện FV.

Theo ông Melvin Heng, Tổng giám đốc Tập đoàn Y tế Thomson, thương vụ này sẽ tạo điều kiện hòa nhập về chuyên môn và cơ sở vật chất giữa hai "gã khổng lồ" trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tư nhân giữa Việt Nam và Singapore. Ngoài việc kế thừa những ưu điểm của Bệnh viện FV, kiến thức chuyên môn sâu rộng của Thomson có thể đưa FV trở thành bệnh viện có chất lượng và chuyên môn cao. 

Theo GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, quan điểm chính phủ và Bộ Y Tế không phân biệt giữa bệnh viện công và bệnh viện tư, thậm chí khuyến khích đầu tư từ các tập đoàn quốc tế trong lĩnh vực y tế. 

Ông Thuấn cũng mong muốn tập đoàn mở rộng hoạt động không chỉ ở TP.HCM mà còn ở các tỉnh thành khác. Trong quy hoạch mạng lưới y tế quốc gia, Hà Nội và TP.HCM được đề xuất thành khu phức hợp y tế dự kiến sẽ triển khai tại tại Long An và Bắc Ninh.

Hiện tại, mạng lưới y tế Viêt Nam chủ yếu dựa vào công lập và đầu tư của chính phủ, nhưng nguồn lực có hạn. Do đó, ông kỳ vọng sự đầu tư từ hệ thống tư nhân, đặc biệt là từ các tập đoàn lớn quốc tế. Bộ Y tế sẵn sàng hỗ trợ thủ tục đầu tư và phát triển cho tập đoàn. 

Ông Thuấn tin rằng đầu tư từ y tế tư nhân sẽ nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho cộng đồng và giúp cả bệnh viện công và tư phát triển.

FV được sáng lập bởi bác sĩ Jean-Marcel Guillon và nhóm bác sĩ người Pháp, đi vào hoạt động từ năm 2003, khởi đầu cho xu hướng thu hút FDI vào ngành Y ở Việt Nam. FV sở hữu trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu với hơn 1.500 nhân viên, trong đó có 236 bác sĩ có năng lực điều trị cả những ca bệnh khó nhất tại 36 chuyên khoa (nội và ngoại khoa).

Bệnh viện FV, là dự án đầu tư y tế nước ngoài thành công, phục vụ gần 250.000 bệnh nhân mỗi năm, trong đó có khoảng 25% là người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam. 

VIÊN VIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement