Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Doanh số bán hàng của Foxconn tăng vọt trong tháng 1/2023

Doanh nghiệp

05/02/2023 15:46

Foxconn, nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới và là nhà lắp ráp iPhone lớn cho Apple, hôm nay (5/2) cho biết doanh thu của họ trong tháng 1 đã tăng 48,2% so với cùng kỳ năm ngoái, do họ đã thoát khỏi tình trạng gián đoạn do COVID ở Trung Quốc.

Doanh thu trong tháng 1 đạt mức cao kỷ lục, ở mức 660,4 tỷ Đài tệ (22 tỷ USD), với các hoạt động trở lại bình thường và các lô hàng tăng tại cơ sở Trịnh Châu ở Trung Quốc, một trung tâm sản xuất iPhone, công ty cho biết trong một tuyên bố.

So với tháng trước, doanh thu tăng 4,93% với các sản phẩm điện tử tiêu dùng thông minh, bao gồm điện thoại thông minh và các sản phẩm máy tính có mức tăng trưởng mạnh mẽ ở mức hai con số.

Việc sản xuất iPhone phải đối mặt với sự gián đoạn trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Tết Nguyên đán vào tháng Giêng, sau khi các biện pháp kiềm chế để kiểm soát COVID-19 đã khiến hàng nghìn công nhân rời khỏi dây chuyền nhà máy của Foxconn ở Trịnh Châu.

Các nhà phân tích cho biết Foxconn lắp ráp khoảng 70% iPhone và nhà máy Trịnh Châu sản xuất phần lớn các mẫu cao cấp bao gồm cả iPhone 14 Pro.

Doanh số bán hàng của Foxconn tăng vọt trong tháng 1/2023 - Ảnh 1.

"Dựa trên sự đồng thuận của thị trường cho quý đầu tiên năm 2023, doanh thu tháng 1 đã vượt lên một chút. Triển vọng trong quý đầu tiên có thể sẽ đạt được kỳ vọng của thị trường", Foxconn cho biết mà không cần giải thích chi tiết.

Các nhà phân tích kỳ vọng doanh thu quý đầu tiên sẽ tăng khoảng 4% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Refinitiv.

Apple hôm thứ Năm dự báo doanh thu của họ sẽ giảm trong quý thứ hai liên tiếp nhưng doanh số bán iPhone có khả năng cải thiện do hoạt động sản xuất đã trở lại bình thường ở Trung Quốc sau khi ngừng hoạt động liên quan đến COVID.

Cổ phiếu Foxconn đã giảm 0,3% từ đầu năm đến nay, kém hơn so với thị trường Đài Loan, vốn tăng 10,4%.

Công ty báo cáo thu nhập quý IV, trong đó nó cũng sẽ giải thích về triển vọng của mình, vào ngày 15/3.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement