Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Sun Taxi mua 3.000 xe điện VinFast, tham gia thị trường taxi xanh cùng GSM

Thị trường

02/06/2023 11:43

Ngày 1/6/2023, Công ty Cổ phần Sun Taxi đã ký kết hợp đồng mua 3.000 xe ô tô điện VF 5 Plus từ Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast. Đây là hợp đồng mua xe có quy mô lớn bậc nhất Việt Nam từ trước đến nay, với thời gian bàn giao từ nay đến năm 2025.

Việc triển khai dịch vụ taxi điện nằm trong chiến lược chuyển đổi xanh, mở rộng quy mô kinh doanh và nâng cao chất lượng dịch vụ của Sun Taxi, qua đó góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng giao thông xanh và đóng góp vào mục tiêu chung giảm phát thải ròng về 0 vào năm 2050 của Việt Nam. Cụ thể, Sun Taxi ký hợp đồng mua 3.000 chiếc xe điện VF 5 Plus từ VinFast để bổ sung vào dàn xe xăng hiện đang vận hành.

Giai đoạn đầu, Sun Taxi sẽ triển khai dịch vụ taxi điện tại các tỉnh, thành phố gồm Quảng Bình, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Nha Trang (Khánh Hoà), Phan Thiết (Bình Thuận), Gia Lai và Kon Tum. Dự kiến, đến năm 2025, toàn bộ 3.000 ô tô điện VinFast trong dàn xe của Sun Taxi sẽ lăn bánh trên khắp Việt Nam.

Sun Taxi mua 3.000 xe điện VinFast, tham gia thị trường taxi xanh cùng GSM - Ảnh 1.

Lễ ký kết của Sun Taxi và VinFast diễn ra vào ngày 1/6 tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Sun Taxi cho biết: "Xe điện đang là xu thế chung của thế giới và các doanh nghiệp Việt Nam không thể đứng ngoài cuộc. Là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ taxi nhiều năm, qua quá trình trải nghiệm và vận hành thử, Sun Taxi nhận thấy những điểm ưu việt của xe điện so với xe xăng như giúp tối ưu số lượng nhân sự vận hành, giúp tài xế điều khiển xe an toàn và thuận tiện hơn, đồng thời tiết kiệm đáng kể chi phí bảo trì, bảo dưỡng. Không những vậy, xe điện còn mang tới trải nghiệm khác biệt cho khách hàng với các ưu điểm không mùi, không ồn, không khí thải. Với tiêu chí An toàn - Ân cần - Chất lượng trong phục vụ, Sun Taxi hy vọng việc hợp tác với VinFast đưa xe điện vào cung cấp dịch vụ taxi sẽ mang đến giá trị vượt trội cho khách hàng và cộng đồng".

Hiện tại, VinFast đã quy hoạch hệ thống 150.000 cổng sạc ô tô, xe máy điện trên 63 tỉnh, thành phố, đồng thời cung cấp các dịch vụ hậu mãi ưu việt như bảo hành chính hãng lên tới 10 năm, hệ thống xưởng dịch vụ không ngày nghỉ trên toàn quốc, sửa chữa lưu động (Mobile Service), sạc pin lưu động (Mobile Charging), cứu hộ 24/7 trong suốt thời gian bảo hành.

Tham gia thị trường vận tải taxi từ tháng 10/2013, Sun Taxi hiện sở hữu số lượng 2.900 xe phủ sóng khắp 17 tỉnh, thành phố. Với hợp đồng ký kết này, Sun Taxi sẽ chính thức tham gia vào thị trường taxi xanh tại Việt Nam. Như vậy, tính đến nay đã có 3 hãng taxi mua xe điện VinFast để gia nhập thị trường taxi xanh. Trước đó, vào tháng 4, Công ty Cổ phần Én Vàng Quốc tế cũng đã ký hợp đồng, biên bản ghi nhớ mua 25 xe VF e34 và VF 5 Plus, đồng thời thuê 125 xe điện từ Công ty GSM trong năm nay. Theo đó, thời hạn thuê xe là 3 năm kể từ ngày bàn giao, có thể gia hạn tùy nhu cầu thực tế.

Nối tiếp Én Vàng, ngày 20/5, Công ty TNHH Đồng Thúy - đơn vị sở hữu thương hiệu Lado Taxi - đã ký hợp đồng mua thêm 300 xe điện VinFast VF 5 Plus với Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast.

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement