Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Sự hồi sinh sản xuất toàn cầu sẽ định hình lại thị trường thép

Giá cả hàng hóa

10/03/2024 08:50

So với tháng trước, chỉ số có rất ít biến động. Nhìn chung, MMI Xây dựng (Chỉ số kim loại hàng tháng) đi ngang, chỉ giảm 1,2%.

Giá thép đi xuống đã gây áp lực giảm giá lên chỉ số. Tuy nhiên, một số yếu tố quan trọng tiếp tục gây áp lực lên hoạt động xây dựng từ cả quan điểm giảm giá và tăng giá, bao gồm việc Fed trì hoãn điều chỉnh lãi suất, nhu cầu nội địa yếu ở Trung Quốc và ngành sản xuất đang tăng trưởng. Với tất cả những yếu tố này, chỉ số có thể sẽ tiếp tục đi ngang, ít nhất là trong ngắn hạn.

Sự bùng nổ sản xuất tiềm năng: Tác động đến giá thép

Sự gia tăng hoạt động sản xuất gần đây vượt qua một hiện tượng tạm thời. Hiện tại, nó đại diện cho một sự chuyển đổi cơ bản trong kinh tế công nghiệp, có khả năng tác động đáng kể đến nhu cầu thép.

Khi các cơ sở công nghiệp tăng cường sản xuất và vận hành, nhu cầu về thép thay đổi rõ rệt.

Sự hồi sinh sản xuất toàn cầu sẽ định hình lại thị trường thép- Ảnh 1.

Mối liên hệ giữa khu vực sản xuất và giá thép bắt nguồn từ cuộc Cách mạng Công nghiệp. Tuy nhiên, mối quan hệ này đã mang một nét mới lạ trong bối cảnh bối cảnh kinh tế toàn cầu siêu kết nối hiện nay. 

Trong hầu hết các trường hợp, nó vẫn được thúc đẩy bởi những tiến bộ công nghệ, sự thay đổi sở thích của người tiêu dùng và bối cảnh địa chính trị đang phát triển. 

Sự hồi sinh của hoạt động sản xuất tại các thị trường trọng điểm, bao gồm Trung Quốc, Mỹ và châu Âu, tiếp tục đóng vai trò là chất xúc tác quan trọng trong việc thúc đẩy nhu cầu thép toàn cầu.

Ô tô và cơ sở hạ tầng giúp thúc đẩy nhu cầu thép

Động lực chính cho sự hồi sinh tiềm năng trong hoạt động sản xuất bắt nguồn từ sự tăng trưởng nhanh chóng trong các lĩnh vực như sản xuất ô tô và phát triển cơ sở hạ tầng, cả hai đều có khả năng tác động đáng kể đến giá thép. 

Đáng chú ý, ngành công nghiệp ô tô một lần nữa nổi lên như một nhân tố đóng góp đáng kể vào nhu cầu thép ngày càng tăng.

Sự hồi sinh sản xuất toàn cầu sẽ định hình lại thị trường thép- Ảnh 2.

Tương tự như vậy, lĩnh vực xây dựng tiếp tục có hoạt động tăng vọt, chủ yếu được thúc đẩy bởi các khoản đầu tư của chính phủ vào các dự án cơ sở hạ tầng nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế.

Bạn có chịu áp lực phải tiết kiệm chi phí thép không? Hãy chắc chắn rằng bạn đang làm theo 5 phương pháp hay nhất sau đây .

Vai trò của ngành sản xuất trong việc thúc đẩy giá thép

Lĩnh vực sản xuất có ảnh hưởng đáng kể đến quỹ đạo của giá thép. Các nhà phân tích ngành liên kết với Hiệp hội Thép Thế giới đã ghi nhận giá thép tăng hai con số gần đây (sau đó là giai đoạn ổn định và giảm sau đó, như đã lưu ý trong MetalMiner Insights). 

Sự biến động giá như vậy tạo cơ hội cho các nhà sản xuất thép tăng doanh thu, tùy thuộc vào sức mạnh bền vững của nhu cầu sản xuất.

Hơn nữa, khả năng phục hồi sản xuất có thể hạn chế chuỗi cung ứng thép toàn cầu, với một số khu vực gặp phải tình trạng thiếu hụt và trở ngại về hậu cần. 

Để đối phó với những tình huống như vậy, các nhà sản xuất thép thường hướng đầu tư vào việc mở rộng công suất và nâng cao hiệu quả hoạt động để đáp ứng mọi nhu cầu ngày càng tăng từ các lĩnh vực sản xuất.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement