Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

S&P 500 tiếp tục lập kỷ lục, Dow Jones dứt chuỗi giảm kéo dài 4 phiên

Chứng khoán

18/06/2024 08:21

Chỉ số S&P 500 tăng điểm vào ngày 17/6 để đóng cửa ở mức cao kỷ lục mới, khi Phố Wall tìm cách nối dài đà tăng trong tuần trước.

Theo CNBC, trong phiên giao dịch ngày 17/6, chỉ số S&P 500 tăng thêm 0,77% và đóng cửa ở mức 5.473 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite nhích 0,95% lên 17.857 điểm. Cả S&P 500 và Nasdaq Composite đều vọt lên mức kỷ lục mới.

Trong khi đó, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã kết thúc chuỗi giảm kéo dài 4 phiên và tăng 189 điểm, tương đương 0,49% lên mức 38.778 điểm.

Ông Greg Bassuk, CEO của AXS Investments, nhận định: "Phiên hôm nay là sự tiếp nối những gì chúng ta đã thấy vào tuần trước".

"Chúng tôi nhận thấy nhà đầu tư đang trở nên lạc quan hơn... Dữ liệu kinh tế bắt đầu trở nên mạnh mẽ và nhất quán hơn, là dấu hiệu về một nền kinh tế kiên cường. Ngoài ra, thị trường cũng đang lạc quan về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu cắt giảm lãi suất".

S&P 500 tiếp tục lập kỷ lục, Dow Jones dứt chuỗi giảm kéo dài 4 phiên- Ảnh 1.

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn giao dịch chứng khoán New York. Ảnh: NYSE

Các cổ phiếu công nghệ vốn hoá lớn đã thúc đẩy đà tăng điểm của S&P 500, giúp đưa lĩnh vực công nghệ thông tin tăng 1.2%. Cổ phiếu Microsoft tiến hơn 1%, còn cổ phiếu Apple cộng 2%. Cổ phiếu Alphabet, Amazon và Meta Platforms cũng đều tăng.

Đầu phiên, cổ phiếu Nvidia tiếp tục chạm mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, ở thời điểm chốt phiên, cổ phiếu này đã giảm nhẹ. State Street cho biết nhà sản xuất bán dẫn giá trị nhất thế giới có thể chiếm tới hơn 20% tỷ trong sau khi công ty tái cân bằng lại ETF về công nghệ của mình.

Cổ phiếu Broadcom tăng thêm 5,4%, đạt mức cao mới. Tuần trước, cổ phiếu này đã tăng tới 23%.

Trước đó, S&P 500 và Nasdaq Composite vừa ghi nhận tuần tăng thứ 7 trong 8 tuần gần đây. Bước sang tuần mới, nhà đầu tư đang băn khoăn liệu thị trường có thể duy trì động lực như hiện nay hay không.

Bà Mona Mahajan, chiến lược gia đầu tư cấp cao tại Edward Jones, cho rằng ngay cả trong các thị trường giá lên trước đây, đà tăng thường không diễn ra theo đường thẳng.

Bà nói: "Nhìn chung, các nguyên tắc cơ bản và tình hình hiện tại vẫn hỗ trợ chứng khoán, nhưng chúng tôi dự kiến sẽ có những điều chỉnh trong thời gian tới". Đồng thời, bà thông tin thêm rằng mỗi năm thường có từ hai đến ba lần điều chỉnh.

Tuần này, các nhà đầu tư sẽ theo dõi dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 5, dự kiến được công bố vào hôm nay (18/6) cũng như doanh số bán nhà và nhà ở, được công bố vào cuối tuần.

(Nguồn: CNBC)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement