Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Smartphone Trung Quốc chiếm hơn 70% thị trường Nga

Số hóa

17/04/2023 18:53

Nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng M.Video-Eldorado cho biết điện thoại thông minh Trung Quốc chiếm hơn 70% thị trường Nga trong quý 1/2023, tăng so với khoảng 50% vào năm ngoái.

Sự gia tăng điện thoại thông minh của Trung Quốc diễn ra sau khi Samsung và Apple đều giảm doanh số bán hàng ở Nga do xung đột ở Ukraina, với các nhà sản xuất Trung Quốc Xiaomi và Realme hiện chiếm hai vị trí hàng đầu trên thị trường.

Moscow đang trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào Bắc Kinh, đã tăng mạnh việc sử dụng đồng nhân dân tệ, tăng nguồn cung cấp năng lượng cho Trung Quốc và bắt đầu bán nhiều ô tô mang nhãn hiệu Trung Quốc hơn khi các nhà sản xuất ô tô phương Tây rời khỏi Nga.

Nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng hàng đầu của Nga M.Video cho biết Apple và Samsung đã lần lượt tụt xuống vị trí thứ ba và thứ tư từ vị trí thứ nhất và thứ ba vào năm 2022.

"Nhu cầu đối với các thương hiệu từ Trung Quốc về số lượng đã tăng 42% so với năm ngoái và tổng thị phần của họ là hơn 70%", M.Video cho biết thêm trong một tuyên bố vào hôm nay (17/4).

 Smartphone Trung Quốc chiếm hơn 70% thị trường Nga - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Nga đang cố gắng loại bỏ công nghệ phương Tây và Điện Kremlin đã yêu cầu các quan chức tham gia chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 ngừng sử dụng iPhone của Apple vì lo ngại rằng các thiết bị này dễ bị cơ quan tình báo phương Tây tấn công, báo Kommersant đưa tin vào tháng trước.

Điện Kremlin cũng đã chuyển sang cho phép các công ty Nga vận chuyển một số sản phẩm, bao gồm cả điện thoại thông minh, mà không cần sự cho phép của chủ sở hữu giấy phép trong cái gọi là nhập khẩu song song.

Các nhà phân tích cho rằng hầu hết các thiết bị được nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng tờ Vedomosti hồi tháng 2 trích dẫn nghiên cứu của GS Group cho biết nhập khẩu song song đã giúp nhập khẩu iPhone từ Ấn Độ tăng gấp đôi vào năm 2022 so với năm trước.

Năm ngoái, M.Video và nhà điều hành di động MTS bắt đầu bán điện thoại thông minh đã qua sử dụng và giảm giá, mang đến cho người tiêu dùng Nga những lựa chọn thay thế rẻ hơn khi các lệnh trừng phạt của phương Tây góp phần làm suy giảm kinh tế và giảm lương.

M.Video lưu ý rằng nhu cầu về điện thoại thông minh đang phục hồi trong quý đầu tiên của năm nay.

(Nguồn: Reuters)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement