--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Siêu xe McLaren Elva trị giá trăm tỷ đồng trên đường phố Hà Nội

VĨNH PHÚC | 04/10/2021, 16:34

McLaren Elva là chiếc xe đầu tiên trên thế giới có hệ thống kiểm soát luồng khí chủ động, cho phép người ngồi trong khoang lái vẫn cảm thấy thoải mái dù không có kính chắn gió.

sieu xe McLaren Elva tai Viet Nam anh 1

Cách đây vài ngày, những hình ảnh siêu xe không mui McLaren Elva xuất hiện tại Việt Nam thu hút được sự chú ý của nhiều người. Nhiều tin đồn xoay quanh việc McLaren sẽ có đại lý chính hãng tại Việt Nam, thực tế mẫu siêu xe này được mang về nước để thực hiện một bộ ảnh.

sieu xe McLaren Elva tai Viet Nam anh 2

McLaren Elva có mặt tại Việt Nam nằm trong hành trình World Tour thuộc phiên bản Gulf Theme. Vào tháng 5, chiếc xe này từng xuất hiện tại Singapore.

sieu xe McLaren Elva tai Viet Nam anh 3

Elva là mẫu xe nhẹ nhất từng được McLaren sản xuất, toàn bộ phần khung, cửa và ghế đều được làm từ carbon. Bên cạnh đó, các đĩa phanh cũng chỉ giới hạn ở mức 390 mm nhằm giảm khối lượng xuống mức thấp nhất có thể.

sieu xe McLaren Elva tai Viet Nam anh 4

McLaren Elva là chiếc xe 4 không: Không mui, không kính chắn gió, không cửa sổ và không kính sau. Điểm đáng chú ý ở mẫu siêu xe này là hệ thống kiểm soát luồng khí chủ động AAMS, công nghệ này giúp khoang lái trở thành một "bong bóng" tĩnh dù không có kính chắn gió.

sieu xe McLaren Elva tai Viet Nam anh 5

McLaren cho biết Elva được tạo ra dựa trên cảm hứng của chiếc xe đua M1A sản xuất cách đây 60 năm. Đối với một chiếc siêu xe hướng đến sân đua như Elva, việc thiếu đi mái che phía trên không phải là vấn đề lớn, vì đây được xe là phiên bản đường trường của những chiếc F1.

sieu xe McLaren Elva tai Viet Nam anh 6

"Trái tim" của McLaren Elva là động cơ 4.0L tăng áp kép cải tiến từ "đàn em" Senna. Khối động cơ này có khả năng tạo ra công suất 804 mã lực và mô-men xoắn cực đại 590 Nm. Xe chỉ mất 2,8 giây để đạt được tốc độ 100 km/h từ lúc đứng yên.

12

Tại thị trường nước ngoài, một chiếc McLaren Elva có mức giá khởi điểm 1,69 triệu USD, tương đương 38,46 tỷ đồng. McLaren Elva cũng là mẫu siêu xe mui trần đầu tiên nằm trong dải sản phẩm Ultimate Series. Nếu được mang về Việt Nam, mẫu xe này sẽ có giá trên dưới 100 tỷ đồng.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Dàn siêu xe triệu USD của cảnh sát UAE
Bên cạnh những siêu xe thương mại như Lamborghini Aventador, Ferrari FF, lực lượng cảnh sát UAE còn sở hữu những hypercar sản xuất giới hạn, giá trị lên đến hàng triệu USD.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Siêu xe McLaren Elva trị giá trăm tỷ đồng trên đường phố Hà Nội