Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Sầu riêng Musang King Malaysia rẻ bất ngờ vì chín sớm

Giá cả hàng hóa

01/03/2024 20:30

Thời tiết nóng ẩm ở Malaysia gần đây đã thúc đẩy sầu riêng chín sớm và được đưa ra thị trường với giá rẻ.

Torrence Chua, người phụ trách Top Durian Station, nơi có nhiều cửa hàng ở Singapore, cho biết cửa hàng của họ ở Jurong West, quận Tây Singapore, đã bán sầu riêng Musang King với giá 10 đô la Singapore một kg, tương đương 53,5 CNY/kg.

Sầu riêng Musang King Malaysia rẻ bất ngờ vì chín sớm- Ảnh 1.

Chua cho biết mùa sầu riêng thường bắt đầu vào tháng 6 nhưng hiện nay sầu riêng chín và rụng mỗi ngày tại trang trại của họ ở Johor Bahru, thủ phủ bang Johor của Malaysia. Sầu riêng tuy được bày bán sớm trên thị trường và giá rất thấp nhưng doanh số bán hàng rất chậm.

Theo báo cáo, các trang trại sầu riêng ở Pahang, Malaysia, đã bắt đầu thu hoạch trong những tuần gần đây do thời tiết tốt. Nhưng, mùa cao điểm thực sự phải đợi đến khoảng thời gian từ tháng 6 - 8.

Trong những năm gần đây, sản lượng và xuất khẩu sầu riêng của Malaysia đã tăng lên đáng kể, đạt 455.000 tấn vào năm 2022 và dự kiến tăng lên 506.000 tấn vào năm 2025. 

Xuất khẩu sầu riêng năm 2022 đạt 1,23 tỷ Ringgit, tương đương khoảng 1,86 tỷ CNY, tăng 168% so với năm 2019. Dự kiến ngành sầu riêng Malaysia sẽ tăng trưởng kép với tốc độ hàng năm là 7,2% từ năm 2023 đến năm 2033.

Năm nay, Malaysia dự kiến xuất khẩu sầu riêng tươi sang Trung Quốc vào tháng 5, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Malaysia. 

Mới đây, tại lễ kỷ niệm 1 năm do Hiệp hội các nhà sản xuất sầu riêng Malaysia (DMA) tổ chức, một biên bản ghi nhớ đã được ký kết triển khai chuyến bay thuê riêng sầu riêng từ Kuala Lumpur đến Trịnh Châu (Zhengzhou) để chuẩn bị cho việc xuất khẩu sầu riêng tươi.

THANH TÂM
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement