Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Quảng Ninh: Hút thêm 551 triệu USD từ Tập đoàn Foxconn

Chính sách - Hạ tầng

04/07/2024 09:21

Ngày 3/7, tỉnh Quảng Ninh tổ chức trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (CNĐKĐT) cho Tập đoàn Foxconn để triển khai 2 dự án có tổng vốn 551 triệu USD. Như vậy đến nay, Tập đoàn công nghệ cao hàng đầu thế giới này đã đầu tư tổng số 5 dự án tại tỉnh với tổng vốn đạt gần 1 tỷ USD.

Tỉnh Quảng Ninh vừa trao giấy chứng đăng ký nhận đầu tư cho Tập đoàn Foxconn để triển khai 2 dự án tại KCN DEEP C Quảng Ninh 2 và KCN Sông Khoai. Đây đều là những dự án sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, phù hợp với mục tiêu, định hướng thu hút đầu tư, phát triển của tỉnh Quảng Ninh.

Dự án Hệ thống thông minh có tổng vốn đầu tư 287,2 triệu USD. Dự án được đầu tư tại KCN Bắc Tiền Phong (Deep C) với diện tích 12,4ha. Dự án có công suất thiết kế 8,78 triệu sản phẩm/năm.

Đây là những dự án sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, phù hợp với mục tiêu, định hướng thu hút đầu tư, phát triển của Quảng Ninh trong giai đoạn mới. Đồng thời cũng là các dự án thân thiện môi trường, có giá trị gia tăng lớn, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả đất đai, tài nguyên, đóng góp lớn vào tăng trưởng GRDP và thu ngân sách của tỉnh.

Quảng Ninh: Hút thêm 551 triệu USD từ Tập đoàn Foxconn- Ảnh 1.

Các KCN trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang là điểm đến đầu tư hấp của các nhà đầu tư thứ cấp. Ảnh:: KCN DEEP C Quảng Ninh 2

Ngày 3/7, trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 dự án trên, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy nhấn mạnh: Để hỗ trợ Tập đoàn Foxconn triển khai dự án, Quảng Ninh sẽ thành lập tổ công tác cam kết triển khai hiệu quả các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục hành chính, đất đai, GPMB trong quá trình triển khai dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai, hoàn thành 2 dự án vào tháng 9/2025. Đồng thời, yêu cầu Ban Quản lý KKT và TX Quảng Yên tạo điều kiện tốt nhất cho Nhà đầu tư theo quy định của pháp luật và các chính sách hỗ trợ của tỉnh. Chủ đầu tư các KCN tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng đảm bảo nhu cầu sử dụng hạ tầng cho các dự án thứ cấp và các dự án do Tập đoàn Foxconn triển khai.

Ông Roy Shen - Tổng Giám đốc cấp cao đơn vị sự nghiệp E, Tập đoàn Foxconn cho biết, trong quá trình nghiên cứu dự án, được sự hỗ trợ, tạo mọi điều kiện của tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Foxconn sẽ rút ngắn 10 tháng thi công cả 2 dự án so với kế hoạch đầu tư trước đây và sẽ hoàn thành vào tháng 9/2025.

Phía Tập đoàn Foxconn cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ tỉnh Quảng Ninh trong quá trình triển khai các dự án và cam kết sẽ thực hiện đúng quy định pháp luật của nhà nước Việt Nam, triển khai các dự án đúng tiến độ đã đăng ký.

Foxconn đầu tư vào Quảng Ninh từ năm 2019 với Dự án S-Việt Nam tại KCN Đông Mai có vốn đầu tư là 137 triệu USD, đến nay, dự án đã đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định.

Năm 2023, Tập đoàn tiếp tục đầu tư thêm 2 dự án với tổng vốn đầu tư là 246 triệu USD.

Cùng với 2 dự án có tổng vốn đầu tư 551 triệu USD vừa được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, đến nay, Tập đoàn Foxconn đã đầu tư tổng số 5 dự án tại tỉnh Quảng Ninh với tổng vốn đạt gần 1 tỷ USD.

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement