Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Foxconn kỳ vọng doanh thu sẽ tăng vọt vào năm 2024

Doanh nghiệp

14/03/2024 16:46

Nhà cung cấp của Apple, Foxconn, hôm nay (14/3) cho biết họ kỳ vọng doanh thu sẽ tăng đáng kể vào năm 2024 sau khởi đầu năm mới chậm chạp trong bối cảnh nhu cầu về máy chủ AI bùng nổ, sau khi công bố lợi nhuận quý 4 cao hơn ước tính của thị trường.

Triển vọng đã trở nên tươi sáng hơn kể từ khi Chủ tịch Foxconn Young Liu cho biết vào tháng 11/2023, nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới đã có những kỳ vọng "tương đối thận trọng và trung lập" cho năm 2024.

Công ty Đài Loan cho biết lợi nhuận ròng từ tháng 10 đến tháng 12 đã tăng 33% lên 53,14 tỷ Đài tệ (1,69 tỷ USD) từ 40 tỷ Đài tệ cùng kỳ năm trước nhờ nhu cầu mạnh mẽ về máy chủ AI và doanh số bán hàng mạnh mẽ trong kỳ nghỉ lễ cao điểm cuối năm.

Foxconn kỳ vọng doanh thu sẽ tăng vọt vào năm 2024- Ảnh 1.

Foxconn đang vẽ ra một bức tranh tươi sáng hơn cho năm 2024 sau một năm khởi đầu gập ghềnh. Ảnh: Shutterstock

Trong quý 4, thiết bị điện tử tiêu dùng bao gồm điện thoại thông minh chiếm 58% doanh thu trong khi các sản phẩm đám mây và mạng, bao gồm cả máy chủ, đóng góp 20%.

Foxconn cho biết họ dự kiến doanh thu trong quý đầu tiên sẽ giảm nhẹ so với một năm trước đó, trong đó doanh thu từ mảng điện tử máy tính thông minh cũng có khả năng giảm trong kỳ.

Foxconn cho biết họ dự đoán tốc độ chậm lại trong quý đầu tiên năm nay sẽ tương tự như cùng kỳ ba năm trước.

Tuy nhiên, họ cho biết doanh thu năm 2024 sẽ tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước.

Foxconn kỳ vọng doanh thu sẽ tăng vọt vào năm 2024- Ảnh 2.

Young Liu, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Foxconn Technology Group, phát biểu với giới truyền thông trước sự kiện Gala Party kỷ niệm 50 năm thành lập công ty tại Đài Bắc vào ngày 20/2/2024. Ảnh: Bloomberg

Quý đầu tiên có truyền thống yên tĩnh hơn so với quý trước, mùa mà các công ty công nghệ Đài Loan chạy đua cung cấp điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị điện tử khác cho các nhà cung cấp lớn như Apple cho kỳ nghỉ lễ cuối năm của thị trường phương Tây.

Tháng trước, Apple đã báo cáo doanh thu và lợi nhuận cao hơn ước tính của Phố Wall, nhờ vào sự tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh iPhone mặc dù doanh số bán hàng tại Trung Quốc của họ không đạt mục tiêu của các nhà phân tích.

Cổ phiếu của Foxconn đóng cửa tăng 0,4% vào ngày 14/3 trước khi công bố thu nhập, so với thị trường không thay đổi.

(Nguồn: SCMP)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement