Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Quá là lạ: Heo ăn giun quế, nghe nhạc giao hưởng, cháy hàng dịp Tết

Sản phẩm mới

05/01/2018 13:23

Nắm bắt được nhu cầu của của các "thượng đế", bà Nguyễn Thị Liên, chủ trại nuôi heo giun quế ở Sóc Sơn (Hà Nội) đã tăng đàn lên hàng trăm con.

Bà Liên nuôi heo giun quế đã được 10 năm nay, thức ăn chỉ có cám ngô, bã bia, rau nên thịt heo cực sạch. Nhưng thứ làm nên thương hiệu cho sản phẩm thịt heo của bà Liên chính là giun quế, chính việc cho heo ăn giun quế đã giúp cho sản phẩm thịt heo của gia đình bà có hương vị đặc trưng mà các trang trại khác không làm được.

Công nhân chăm sóc đàn heo sạch tại trang trại của bà Liên ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội).
Công nhân chăm sóc đàn heo sạch tại trang trại của bà Liên ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội).
Chuồng nuôi heo của gia đình bà Liên cũng khá đặc biệt, chuồng nuôi được thiết kế theo kiểu nửa kín, nửa hở vừa đảm bảo heo ấm vào mùa đông và mát, tắm nắng vào mùa hè.
Chuồng nuôi heo của gia đình bà Liên cũng khá đặc biệt, chuồng nuôi được thiết kế theo kiểu nửa kín, nửa hở vừa đảm bảo heo ấm vào mùa đông và mát, tắm nắng vào mùa hè.

Theo bà Liên, giun quế rất giàu đạm, có hàm lượng protein cao nên khi heo ăn loại gian này sẽ có thịt ngọt, thơm đặc trưng nên được khách hàng rất thích mua nhiều. “Heo nuôi bằng nuôi bằng giun quế có sức đề kháng rất tốt, ít bị bệnh tật nhưng cũng không thể lớn nhanh được như heo nuôi bằng cám công nghiệp. Bởi heo nuôi cám công nghiệp mỗi tháng có thể tăng vài chục kg, 4 tháng thì xuất bán được, còn heo nuôi bằng giun quế mỗi tháng chỉ tăng 10-12kg, trên 7 tháng mới được xuất chuồng nên vì thế mà sản phẩm thịt của tôi luôn cao giá hơn 30% so với giá heo nuôi bằng cám, thức ăn thường” - bà Liên khẳng định. 

Khu vực nuôi giun quế cung cấp thức ăn cho đàn heo tại trang trại của bà Liên
Khu vực nuôi giun quế cung cấp thức ăn cho đàn heo tại trang trại của bà Liên

"Do nhu cầu của khách hàng tăng đột biến vào dịp cuối năm, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán nên năm nay tôi đã tăng đàn lên 700 con nhưng theo dự đoán của tôi cũng khó có thể đáp ứng đủ hàng cho các "thượng đế" ăn, biếu Tết" - bà Liên chia sẻ.“Mặc dù còn cách Tết hơn 1 tháng nhưng đến thời điểm này đã có nhiều khách trong nội thành đã về trại đặt mua heo trước. Bởi nếu mọi người không đặt sớm thì sẽ khó có được Thực phẩm sạch ăn Tết” - bà Liên nói.

Theo bà Liên, mỗi một con heo từ lúc tách mẹ đến khi xuất chuồng mỗi con ăn khoảng 20 kg giun quế.
Theo bà Liên, mỗi một con heo từ lúc tách mẹ đến khi xuất chuồng mỗi con ăn khoảng 20 kg giun quế.
Không chỉ nuôi heo bằng thức ăn là giun quế mà bà Liên còn lắp đặt loa thường xuyên bật nhạc ngoại cho đàn heo nghe giúp cho chúng xả stress để có chất lượng thịt thơm, ngon nhất có thể.
Không chỉ nuôi heo bằng thức ăn là giun quế mà bà Liên còn lắp đặt loa thường xuyên bật nhạc ngoại cho đàn heo nghe giúp cho chúng xả stress để có chất lượng thịt thơm, ngon nhất có thể.
Ngoài việc nuôi heo theo quy trình VietGAP, bà Liên còn lắp đặt lò mổ hiện đại và máy hút thịt chân không trước khi cung cấp đến các chuỗi của hàng sạch trong nội đô.
Ngoài việc nuôi heo theo quy trình VietGAP, bà Liên còn lắp đặt lò mổ hiện đại và máy hút thịt chân không trước khi cung cấp đến các chuỗi của hàng sạch trong nội đô.
Cận cảnh một sản phẩm thịt heo được đóng gói, hút chân không hoàn chỉnh trước khi đưa đến các chuỗi của hàng sạch trong thành phố bán cho khách hàng Thủ đô.
Cận cảnh một sản phẩm thịt heo được đóng gói, hút chân không hoàn chỉnh trước khi đưa đến các chuỗi của hàng sạch trong thành phố bán cho khách hàng Thủ đô.
Ngoài việc sản xuất thịt heo, bà Liên còn là ra sản phẩm cao giun quế để bán cho khách hàng dùng làm dược phẩm.
Ngoài việc sản xuất thịt heo, bà Liên còn là ra sản phẩm cao giun quế để bán cho khách hàng dùng làm dược phẩm.
HẢI ĐĂNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement