Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu bị phạt 69 triệu đồng

Sức khỏe

23/09/2022 15:42

Theo thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, đơn vị này vừa xử phạt Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu 69 triệu đồng vì có nhiều vi phạm liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh.

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu (địa chỉ tại 80 - 82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5) có nhiều hành vi sai phạm như không bảo đảm đầy đủ dụng cụ y tế và thuốc thiết yếu để kịp thời cấp cứu người bệnh; không ghi sổ y bạ hoặc sổ y bạ cấp cho người bệnh điều trị ngoại trú không ghi rõ, đầy đủ thông tin cá nhân của người bệnh, chẩn đoán, chỉ định điều trị, kê đơn thuốc theo quy định và thời gian khám lại; Sửa chữa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh; Chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi.

Ngoài phạt tiền, phòng khám này còn chịu hình thức phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của ông Nguyễn Chiến, bác sĩ phụ trách chuyên môn kỹ thuật của phòng khám trong thời hạn 4,5 tháng; đình chỉ hoạt động 1 phần của phòng khám (đối với phòng Nội soi Tai Mũi Họng và khu vực phía ngoài phòng lưu bệnh) trong thời hạn 4,5 tháng.

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu bị Sở Y tế TP.HCM phạt 69 triệu đồng - Ảnh 1.

Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu.

Bác sĩ Thị Kim Phụng bị phạt 9,5 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong 2 tháng. Bác sĩ này lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ theo quy định; Sửa chữa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về khám chữa bệnh.

Một bác sĩ ngoại quốc làm việc tại địa chỉ của Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu tên là Li Xiao Ping (Bác sỹ chuyên khoa Ngoại) cũng bị xử phạt 7,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng vì hành vi sửa chữa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh.

Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu, thành lập ngày 16/7/2015, người đại diện pháp luật tên là Vày Chấn Trí. 

Theo cổng thông tin Sở Y tế TP.HCM, Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu hiện có 28 nhân sự, trong đó có 3 bác sĩ người Trung Quốc.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên phòng khám này bị xử phạt vì mục đích vụ lợi. Trước đó, vào năm 2019, Thanh tra Sở Y tế cũng đã tiến hành kiểm tra cơ sở này và phát hiện nhiều vi phạm trong quá trình hoạt động và xử phạt phòng khám 72 triệu đồng. Năm 2020, phòng khám này tiếp tục bị xử phạt 61 triệu đồng với các lỗi tương tự.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement