Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Pasteur bị tước giấy phép hành nghề

Sức khỏe

11/08/2022

13:57

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa quyết định tước giấy phép 3 tháng đối với Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Pasteur và phạt 110 triệu đồng.

Phòng khám trên thuộc Công ty cổ phần Pasteur Việt Nam (Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Pasteur) ở địa chỉ số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM. Thời hạn tước giấy phép đối với phòng khám này là 3 tháng và 2 tháng đối với chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Pasteur đã cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu. 

Bên cạnh đó, phòng khám này còn vi phạm nhiều quy định khác như không niêm yết giá dịch vụ khám, chữa bệnh; hoạt động không có biển hiệu theo quy định; không lập sổ khám, chữa bệnh đầy đủ theo quy định; không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh đối với cơ sở khám, chữa bệnh trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện...

Tước giấy phép Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Pasteur, TP.HCM phạt 110 triệu đồng - Ảnh 1.

Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Pasteur, nơi xảy ra nhiều sai phạm.

Bác sĩ Tôn Nữ Cẩm Tú, phụ trách chuyên môn Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Pasteur vi phạm không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định, bị phạt 2 triệu đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng.

Ngoài ra, cùng địa chỉ của Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Pasteur còn có hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam, do ông Nguyễn Văn Chuẩn làm chủ, hoạt động không phép. Hộ kinh doanh này bị phạt 57 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Thanh tra Y tế đã đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế trong thời hạn 18 tháng; tịch thu tang vật vi phạm; buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 4 triệu đồng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cho hay, hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam khám chữa bệnh không phép nhưng có 4 bác sĩ tham gia hoạt động, trong đó có 2 bác sĩ chưa có chứng chỉ hành nghề. 

Cụ thể, bác sĩ Nguyễn Lê Trâm Anh bị phạt hơn 35 triệu đồng vì khám chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh. Người này bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 23 tháng; buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 140.000 đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm. 

Bác sĩ Đạt Thanh Tam khám chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh, bị phạt hơn 35 triệu đồng; bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 23 tháng; buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 460.000 đồng. 

Bác sĩ Nguyễn Đình Huy thực hiện khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh, bị phạt hơn 35 triệu đồng; buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 660.000 đồng. Bác sĩ Lê Thanh Tịnh thực hiện khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh, bị phạt hơn 35 triệu đồng; buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 560.000 đồng.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement

Đọc thêm

Tại sao không nên đánh răng ngay sau khi thức dậy

Tại sao không nên đánh răng ngay sau khi thức dậy

Uống một cốc nước trước khi đánh răng sẽ tốt hơn nhiều cho sức khỏe răng miệng, thậm chí làm tăng hiệu quả của việc đánh răng.

Sức khỏe

30/09/2022

Vinamilk tiếp nối hành trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Vinamilk tiếp nối hành trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Ngày 25/9, nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Hội Sức khỏe ngoài trời người trung, cao tuổi Hà Nội đã phối hợp cùng Sở Văn Hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Chương trình đồng diễn Thể dục Dưỡng sinh cho người cao tuổi.

Sức khỏe

29/09/2022

Tác dụng bất ngờ của sữa chua bổ sung probiotics

Tác dụng bất ngờ của sữa chua bổ sung probiotics

"Theo báo cáo khoa học đăng trên NPJ Biofilms and Microbiomes (thuộc nhà xuất bản Springer Nature), sữa chua bổ sung probiotics giúp giải độc cơ thể, giảm lượng kim loại nặng trong máu hiệu quả."

Sức khỏe

24/09/2022

6 sai lầm khi đánh răng khiến răng yếu đi từng ngày

6 sai lầm khi đánh răng khiến răng yếu đi từng ngày

Những sai lầm phổ biến nên tránh để giữ cho hàm răng luôn trong tình trạng tốt nhất.

Sức khỏe

24/09/2022

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu bị phạt 69 triệu đồng

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu bị phạt 69 triệu đồng

Theo thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, đơn vị này vừa xử phạt Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu 69 triệu đồng vì có nhiều vi phạm liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh.

Sức khỏe

23/09/2022

Hơn 1.000 bệnh nhân nan y điều trị bằng phương pháp ghép tế bào gốc tại Vinmec

Hơn 1.000 bệnh nhân nan y điều trị bằng phương pháp ghép tế bào gốc tại Vinmec

Trung tâm Y học tái tạo và Trị liệu tế bào của Vinmec (TT YHTT&TLTB) cho biết đã điều trị hơn 1.000 bệnh nhân nan y bằng phương pháp ghép tế bào gốc.

Sức khỏe

20/09/2022

Sữa chua probiotics giúp giảm nồng độ kim loại nặng trong máu

Sữa chua probiotics giúp giảm nồng độ kim loại nặng trong máu

Việc sử dụng sữa chua chứa probiotics có thể giảm nồng độ kim loại nặng trong máu hiệu quả, theo báo cáo đăng trên Tạp chí khoa học trực tuyến NPJ Biofilms and Microbiomes mới đây.

Sức khỏe

20/09/2022

Mỗi tuần quan hệ bao nhiêu lần thì tốt cho sức khỏe?

Mỗi tuần quan hệ bao nhiêu lần thì tốt cho sức khỏe?

Các chuyên gia cho rằng, quan hệ tình dục một hoặc hai lần mỗi tuần có thể giúp chống lại nhiễm trùng và các bệnh lý khác, thay vì tần suất thấp hoặc không quan hệ.

Sức khỏe

18/09/2022

Bệnh đậu mùa khỉ xuất hiện tại Ukraina

Bệnh đậu mùa khỉ xuất hiện tại Ukraina

Bộ Y tế Ukraina ngày 15/9 thông báo nước này đã phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên.

Sức khỏe

16/09/2022