Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Panasonic xây dựng nhà máy sản xuất pin trị giá 4 tỷ USD cho Tesla tại Mỹ

Số hóa

14/07/2022 08:58

Panasonic sẽ đầu tư 4 tỷ USD vào nhà máy sản xuất pin xe điện thứ hai của Mỹ ở Kansas. Dự kiến nhà máy sẽ thuê tới 4.000 nhân viên và cung cấp một loại pin dung lượng cao mới cho Tesla.

Quyết định diễn ra sau khi Tesla mở nhà máy xe điện thứ hai của Mỹ tại Texas để đáp ứng nhu cầu tăng nhanh.

Nhà máy sản xuất pin của Panasonic ra mắt khi các đối thủ từ Trung Quốc, Hàn Quốc và châu Âu tăng cường đầu tư vào sản xuất bổ sung.

Công ty Nhật Bản đã chọn địa điểm của cơ sở mới dựa trên các phần tử bao gồm vị trí gần Texas và công việc xử lý thuế. Oklahoma cũng được coi là một ứng viên ứng dụng địa điểm.

Panasonic set up ba tiêu chuẩn hoặc gấp bốn lần công suất sản xuất pin EV vào năm tài chính 2028 từ mức hiện tại là khoảng 50 gigawatt-time mỗi năm.

Panasonic xây dựng nhà máy sản xuất pin trị giá 4 tỷ USD cho Tesla tại Mỹ - Ảnh 1.

Doanh số tăng đều của Tesla đang thúc đẩy nhu cầu về pin cho xe điện. Ảnh: Reuters

Panasonic có kế hoạch lắp đặt hai dây chuyền sản xuất tại một nhà máy sản xuất pin linh kiện ở tỉnh Wakayama, Nhật Bản, vào năm tài chính 2023 và bắt đầu sản xuất mô hình công suất cao mới, dự kiến tổng cộng khoảng 80 Yên yên (580 triệu USD).

Tập đoàn điện tử Nhật Bản này cũng cho biết họ sẽ xác định xem có nên xây dựng cơ sở sản xuất mới hoặc không sau khi thấy hoạt động sản xuất tại nhà máy Wakayama đạt được hiệu quả như thế nào về lợi nhuận.

Nhu cầu sản xuất ngày càng tăng từ Tesla, nguồn thu nhập hàng đầu của tập đoàn điện tử Nhật Bản, có thể là một yếu tố để quyết định xây dựng nhà mới ở Mỹ.

Rahm Emanuel, Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản, được đưa ra tuyên bố sáng 14/7 gọi là "một cột mốc mới" trong lãnh đạo kinh tế và công nghệ Mỹ-Nhật Bản. "Khi Mỹ và Nhật Bản cùng hợp tác, cùng đầu tư và cùng nhau xây dựng, không có gì là chúng ta không thể cùng nhau đạt được. Kế hoạch của Panasonic Energy nhằm xây dựng một trong những điểm sản xuất ghim lớn nhất cho thế hệ xe điện tiếp theo ở bang Kansas là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm cho sức mạnh của nền kinh tế Mỹ và chất lượng của lực lượng lao động Mỹ".

Panasonic xây dựng nhà máy sản xuất pin trị giá 4 tỷ USD cho Tesla tại Mỹ - Ảnh 2.

Panasonic có kế hoạch sản xuất pin dung lượng cao 4680 mới tại nhà máy ở Mỹ. Ảnh: Nikkei

Ông Emanuel lưu ý rằng kế hoạch lên tới 4 tỷ USD của Panasonic sẽ tạo ra 4.000 công việc cho người Mỹ.

Nhà máy đầu tiên của Panasonic ở Nevada tại Mỹ. Gigafactory 1, được hợp tác vận hành với Tesla. Công ty Nhật Bản đã đầu tư khoảng 200 tỷ yên vào cơ sở đó.

Doanh số Tesla đều tăng đều đặn, với lượng xe giao dịch đạt khoảng 936.000 chiếc/năm. Ngoài nguồn cung cấp từ Panasonic, nhà sản xuất ô tô này có kế hoạch đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với pin với số lượng sản xuất nội bộ, cùng với việc mua sắm từ bên ngoài.

Cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường pin xe điện. Công ty Giải pháp Năng lượng LG và General Motors của Hàn Quốc năm nay đã công bố kế hoạch chi 2,6 tỷ USD cho một nhà máy mới pin ở Michigan.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement