Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cổ phiếu ngành du lịch Nhật Bản, Hàn Quốc tăng nhờ triển vọng của du khách Trung Quốc

Chứng khoán

10/08/2023 10:24

Sự lạc quan về việc Trung Quốc sẽ mở cửa trở lại cho các tour du lịch theo nhóm đến Nhật Bản và Hàn Quốc đã gây ra làn sóng mua vào hôm nay (10/8) đối với các cổ phiếu bán lẻ, mỹ phẩm và du lịch ở Tokyo và Seoul.

Cổ phiếu tại Nhật Bản, từ nhà sản xuất mỹ phẩm Shiseido đến nhà điều hành cửa hàng bách hóa Takashimaya đều tăng sau khi Nikkei cho biết Trung Quốc sẽ cho phép các tour du lịch theo nhóm đến nước này từ ngày 10/8. 

Các cổ phiếu liên quan đến du lịch của Hàn Quốc bao gồm Hana Tour đã tăng vọt sau khi tờ báo kinh doanh Maeil cho biết Trung Quốc có thể tuyên bố chấm dứt lệnh cấm các tour du lịch theo nhóm vào đầu tuần này.

Hy vọng về sự gia tăng du khách đến ngay cả khi căng thẳng giữa Bắc Kinh và các nước láng giềng âm ỉ. Trung Quốc hôm 9/8 cảnh báo Nhật Bản không được "lạc lối một lần nữa" sau khi một cựu thủ tướng nói rằng nước này và các đồng minh phải thể hiện "quyết tâm chiến đấu" để ngăn chặn bất kỳ cuộc xung đột nào có thể xảy ra.

Cổ phiếu ngành du lịch Nhật Bản, Hàn Quốc tăng nhờ triển vọng của du khách Trung Quốc - Ảnh 1.

Du khách mặc kimono ở quận Asakusa của Tokyo. Ảnh: Bloomberg

Nhà lãnh đạo hiện tại của Nhật Bản Fumio Kishida và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đang chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Trại David vào tuần tới, tại đó Trung Quốc dự kiến sẽ là nhân vật quan trọng trong chương trình nghị sự.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang tập trung vào việc sự phục hồi của du lịch từ Trung Quốc sẽ giúp ích như thế nào cho các lĩnh vực đã bị sụt giảm lượng khách kể từ khi bắt đầu đại dịch toàn cầu. 

Khách du lịch từ Trung Quốc đến Nhật Bản đạt tổng cộng 208.500 vào tháng 6, bằng khoảng 24% so với mức 4 năm trước, theo dữ liệu từ Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản.

"Các nhà đầu tư có thể sẽ tận hưởng đợt phục hồi này trong một thời gian. Cô nói, nhiều công ty đã bị tổn thương do thất vọng về suy thoái kinh tế của Trung Quốc và thực tế là không có nhiều người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài", ông Yu Jung-Hyun, nhà phân tích tại Daishin Securities ở Seoul, cho biết.

Các chiến lược gia Rie Nishihara và Yong Guo của JPMorgan Securities Japan đã viết trong một báo cáo rằng nếu các báo cáo là chính xác thì lượng du khách tăng lên sẽ giúp ích cho các lĩnh vực của Nhật Bản như bán lẻ, vận tải và mỹ phẩm. Họ viết rằng sự gia tăng lượng du khách Trung Quốc sẽ bổ sung thêm động lực tích cực đã được hình thành khi thu nhập trong các lĩnh vực này tốt hơn dự kiến trong bối cảnh nền kinh tế mạnh hơn.

"Trung bình, tiềm năng tăng giá 10% vẫn còn giữa giá cổ phiếu hiện tại và giá mục tiêu của chúng tôi đối với những cái tên liên quan đến nhu cầu trong nước", các chiến lược gia viết.

NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement