Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nvidia lần đầu tiên xác định Huawei là đối thủ cạnh tranh hàng đầu

Số hóa

23/02/2024 08:39

Nvidia đã xác định Huawei là đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong một số danh mục, bao gồm cả chip trí tuệ nhân tạo (AI), lần đầu tiên trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch vào cuối ngày thứ Tư (21/2).

Công ty có trụ sở tại Santa Clara, California cho biết Huawei của Trung Quốc cạnh tranh trong việc cung cấp chip được thiết kế cho trí tuệ nhân tạo như bộ xử lý đồ họa (GPU), bộ xử lý trung tâm (CPU) và chip mạng.

Công ty cũng xác định Huawei là một công ty dịch vụ đám mây thiết kế phần cứng và phần mềm của riêng mình để cải thiện điện toán AI.

Huawei đã phát triển dòng chip Ascend với tư cách là đối thủ của dòng chip AI của Nvidia. Sản phẩm chính của công ty Trung Quốc, chip 910B, là đối thủ chính của chip A100 của Nvidia, ra mắt khoảng ba năm trước.

Nvidia lần đầu tiên xác định Huawei là đối thủ cạnh tranh hàng đầu- Ảnh 1.

Các nhà phân tích ước tính thị trường chip AI của Trung Quốc trị giá 7 tỷ USD.

Năm ngoái, Reuters đưa tin gã khổng lồ tìm kiếm Trung Quốc Baidu đã đặt hàng chip với Huawei trước các quy định mới được nhiều người mong đợi của chính phủ Mỹ thắt chặt các hạn chế đối với chip AI tiên tiến xuất khẩu sang Trung Quốc.

Các đối thủ khác được Nvidia chỉ ra bao gồm Intel, Advanced Micro Devices, Broadcom và Qualcomm. Công ty chip này cũng xác định một số công ty điện toán đám mây lớn như Amazon.com và Microsoft

Cổ phiếu của Nvidia đã tăng 14% trong phiên giao dịch đầu giờ chiều hôm thứ Năm (22/2) sau khi công ty đưa ra dự báo doanh thu vượt ước tính đồng thuận khi nhu cầu về AI tiếp tục tăng mạnh.

(Nguồn: Reuters)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement