Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đảo quốc Sư Tử mang đến 15% doanh thu cho Nvidia

Báo cáo phân tích

01/12/2023 08:27

Khoảng 15% hay 2,7 tỷ USD doanh thu của Nvidia trong quý kết thúc vào tháng 10 đến từ Singapore, hồ sơ SEC của nhà sản xuất chip này cho thấy.

Theo kết quả kinh doanh quý 3 xuất sắc do Nvidia công bố vào tuần trước, các nhà quan sát trong ngành chỉ ra rằng phần lớn doanh thu của gã khổng lồ chip Mỹ đến từ một quốc gia nhỏ.

Khoảng 15% hay 2,7 tỷ USD doanh thu của Nvidia trong quý kết thúc vào tháng 10 đến từ Singapore, hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ cho thấy. 

Doanh thu đến từ Singapore trong quý 3 đã tăng 404,1% so với mức doanh thu 562 triệu USD được ghi nhận cùng kỳ năm trước. Con số này vượt xa mức tăng trưởng doanh thu chung của Nvidia là 205,5% so với một năm trước.

Singapore chỉ xếp sau Mỹ (34,77%), Đài Loan (23,91%) và Trung Quốc bao gồm Hồng Kông (22,24%) trong bảng xếp hạng doanh số quý 3 của Nvidia.

Nhà phân tích Jarick Seet của Maybank Securities nói rằng đó là do các trung tâm dữ liệu vì Singapore có khá nhiều trung tâm dữ liệu và nhà cung cấp dịch vụ đám mây. 

Seet cho biết thêm rằng các con chip này cũng có thể được gửi đến Singapore để lắp ráp lần cuối cùng với các sản phẩm khác và sau đó được chuyển đến các nước khác, chúng có thể được sử dụng cho trí tuệ nhân tạo, máy tính và xe điện.

Đảo quốc Sư Tử mang đến 15% doanh thu cho Nvidia- Ảnh 1.

Nvidia hợp tác với các công ty để phát triển hơn nữa các tài năng AI trong tương lai ở Singapore. Ảnh: digitalnewsasia

"Một thành phố nhỏ bé đang làm gì với tất cả những con chip đó? Tất nhiên là xây dựng các trung tâm dữ liệu", Sang Shin, cựu giám đốc của Temasek và GIC, cho biết trong một bài đăng trên LinkedIn. Trước đây ông từng là giám đốc đổi mới kỹ thuật số tại Temasek và người đứng đầu chiến lược và kiến trúc kỹ thuật số tại GIC.

"Bởi vì đất nước ổn định và an toàn, có rất nhiều nhân tài, cơ sở hạ tầng kỹ thuật số vững chắc và các chính sách của chính phủ đều có lợi cho các dịch vụ dữ liệu và kỹ thuật số", Shin cho biết. 

Hồ sơ tương tự của SEC tiết lộ rằng 80% doanh thu trong quý 3 của Nvidia đến từ phân khúc trung tâm dữ liệu, trong khi trò chơi, thiết kế đồ họa, ô tô và những thứ khác chiếm phần còn lại. Trong đó, các nhà cung cấp dịch vụ đám mây đã mang lại khoảng một nửa doanh thu cho trung tâm dữ liệu, các công ty và doanh nghiệp Internet tiêu dùng chiếm khoảng nửa còn lại.

Nvidia không chia nhỏ doanh thu tại Singapore theo phân khúc kinh doanh.

"Về Singapore, một công ty internet tiêu dùng nào đó đã mua giải pháp trung tâm dữ liệu trong quý 3 để lắp đặt tại các trung tâm dữ liệu của Singapore. Cuối cùng, Singapore cũng là khu vực ngày càng có nhiều CSP chuyên biệt xây dựng các trung tâm dữ liệu trong khu vực," các nhà phân tích của Citi viết trong một báo cáo ngày 27/11.

Đảo quốc Sư Tử mang đến 15% doanh thu cho Nvidia- Ảnh 2.

Ecolabs mới được công bố của Singapore nhằm mục đích thúc đẩy sự đổi mới của các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trong lĩnh vực năng lượng. Ảnh: nvidia

Vào tháng 1/2022, Singapore đã dỡ bỏ lệnh cấm ban hành vào năm 2019 tạm thời tạm dừng việc cấp đất để sử dụng cho trung tâm dữ liệu và tìm cách hạn chế sự phát triển của các trung tâm dữ liệu. 

Singapore sau đó đã trao quyền cho Equinix, Microsoft, nhà cung cấp giải pháp trung tâm dữ liệu GDS của Trung Quốc và sự hợp tác giữa AirTrunk và ByteDance để phát triển các dự án trung tâm dữ liệu mới tại Singapore vào tháng 7. 

Tính đến tháng 1/ 2022, có hơn 70 trung tâm dữ liệu đang hoạt động tại Singapore. Quốc gia này vẫn chiếm 60% tổng công suất trung tâm dữ liệu của Đông Nam Á.

Theo báo cáo của Cushman và Wakefield, Singapore nổi lên thứ ba trên toàn cầu và đầu tiên ở Châu Á Thái Bình Dương về bảng xếp hạng thị trường trung tâm dữ liệu. Bắc Virginia và Portland ở Mỹ đồng hạng nhất trong khi Hồng Kông đứng ở vị trí thứ tư.

Nhu cầu về trung tâm dữ liệu ở Singapore sẽ vẫn cao với sự phát triển nhanh chóng của các ứng dụng kỹ thuật số, thương mại điện tử, internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo, giao dịch tiền điện tử, hoạt động blockchain, trò chơi trực tuyến. 

"Sự chuyển đổi sang số hóa kinh doanh và làm việc kết hợp đã có cũng góp phần vào nhu cầu về không gian trung tâm dữ liệu", Cơ quan Quản lý Thương mại Quốc tế cho biết trong một báo cáo. 

(Nguồn: CNBC)

TÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement