Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nữ tỷ phú Thái Lan bán 50% cổ phần Miss Universe sau tuyên bố phá sản

Báo cáo phân tích

24/01/2024 13:54

Tập đoàn JKN Global có trụ sở tại Thái Lan, công ty truyền thông hiện đang điều hành Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ, hôm thứ Ba (23/1) thông báo họ đã bán 50% quyền sở hữu cuộc thi cho Tập đoàn Legacy Holding có trụ sở tại Mexico với giá 16 triệu USD (gần 400 tỷ VNĐ).

Theo thỏa thuận, tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ sẽ được phân chia thành hai công ty quản lý theo địa lý.

Tập đoàn Legacy Holding Group USA có trụ sợ chính tại Mexico, đại diện là ông Raul Rocha Cantu sẽ quản lý ở khu vực Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

Còn tập đoàn JKN Global Group có trụ sở chính ở Thái Lan, do bà Anne Jakrajutatip đại diện sẽ chịu trách nhiệm ở khu vực New York, Châu Á, các nơi còn lại.

Thỏa thuận này sẽ là một bước tiến trong quá trình phục hồi tài chính của JKN. Công ty đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tháng 11 năm ngoái sau khi phải đối mặt với khủng hoảng thanh khoản, khiến công ty không thể trả khoản nợ trị giá 443 triệu baht (12,4 triệu USD) đáo hạn vào ngày 1/9/2023.

Nữ tỷ phú Thái Lan bán 50% cổ phần Miss Universe sau tuyên bố phá sản- Ảnh 1.

Đương kim Miss Universe Sheynnis Palacios vẫn tiếp tục các hoạt động ở thành phố New York (Mỹ). Ảnh: @sheynnispalacios_of

Nợ từ việc mua lại nội dung bao gồm cả Hoa hậu Hoàn vũ đã khiến tài chính của công ty bị ảnh hưởng. Vào tháng 10/2022, JKN đã ký thỏa thuận mua Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ từ IMG Worldwide với giá 20 triệu USD.

"Mục tiêu là nâng cao và tăng cường năng lực của Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ, bao gồm cả sự sẵn sàng về tài chính từ các nguồn vốn nhận được từ LHG", đại diện JKN cho biết, kinh nghiệm và chuyên môn tập thể để thúc đẩy hoạt động kinh doanh Hoa hậu Hoàn vũ hướng tới các sản phẩm cao cấp.

Thị trường hoan nghênh thương vụ này và tin đồn về việc mua bán đã lan truyền từ đầu tuần này. Kể từ khi đóng cửa ngày cuối tuần trước, giá cổ phiếu của JKN đã tăng 81% tính đến sáng 24/1.

JKN sẽ bán 500 cổ phiếu của công ty con JKN Legacy, công ty điều hành Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ và sở hữu bản quyền thương hiệu của cuộc thi. Số cổ phiếu này đại diện cho 50% cổ phần của công ty con. JKN sẽ duy trì 50% cổ phần trong công ty.

(Nguồn: Nikkei)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement