Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nữ nhân viên ngân hàng lừa đảo hơn 100 tỷ đồng

Chính sách - Hạ tầng

03/06/2022 17:29

Hoàng Anh Trúc (SN 1991, trú P.2, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an Lâm Đồng khởi tố bắt giam vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Cơ quan Công an tiếp nhận nhiều đơn tố giác tội phạm của công dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng tố cáo hành vi của đối tượng, theo Zing News.

Theo kết quả điều tra, Hoàng Anh Trúc là nhân viên ngân hàng B.A. (viết tắt) - chi nhánh Đà Lạt từ năm 2018. Quá trình làm việc tại đây, Trúc nhận làm đáo hạn cho khách hàng vay vốn tại ngân hàng. 

Ban đầu, Trúc chỉ đứng ra giới thiệu cho khách hàng trực tiếp làm việc với những người có tiền cho vay, sau khi đáo hạn xong những người cho vay sẽ chia cho Trúc một phần tiền lãi do khách đáo hạn chi trả.

Đến khoảng tháng 10/2020, những người cho vay yêu cầu Trúc đứng ra trực tiếp vay tiền của họ rồi đáo hạn cho khách hàng vì họ chỉ biết Trúc chứ không biết những người vay, khi có trục trặc sẽ dễ giải quyết. Trúc đồng ý và từ đó giữa Trúc và những người cho vay thường xuyên giao dịch với nhau, theo báo CA TP.HCM.

Nữ nhân viên ngân hàng chiếm đoạt trên 100 tỷ đồng - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra Công an Lâm Đồng khởi tố, bắt tạm giam bị can Trúc.

Bên cho vay yêu cầu, mỗi lần Trúc vay tiền để đáo hạn cho khách hàng, sau khi xong việc (khoảng 3-4 ngày) Trúc phải chuyển lại số tiền gốc để họ "quay đầu", đảm bảo tiền của họ còn được bảo toàn. 

Những chủ nợ tính toán thu hồi số tiền lãi Trúc phải trả theo lãi suất đã thỏa thuận, sau đó họ tiếp tục chuyển khoán cho Trúc mượn khoản vay mới.

Một số người cho vay trừ tiền lãi trước khi chuyển khoản cho Trúc, sau đó yêu cầu Trúc phải trả lại đủ tiền gốc theo giấy mượn. 

Một số người cho Trúc vay một khoản tiền “cứng” (cho vay nhưng không yêu cầu trả dứt điểm), sau đó yêu cầu Trúc chuyển trả tiền gốc kèm lãi vào thời điểm hai bên thoả thuận.

Từ tháng 10/2021, Trúc đã nợ rất nhiều người. Tuy nhiên, để che giấu không cho những chủ nợ biết, Trúc tiếp tục vay của người này trả cho người kia. Từ ngày 20/1/2022, Trúc đã nợ gần 20 người với số tiền khoảng 100 tỷ đồng. Những chủ nợ không được chuyển trả tiền "quay đầu" đã gây áp lực, yêu cầu Trúc phải trả nợ.

Họ hứa hẹn sau khi Trúc trả xong sẽ cho mượn lại. Do đó, Trúc tiếp tục lấy tiền của người này trả cho người kia. Trúc nói dối với những người cho Trúc vay tiền để đáo hạn cho khách hàng, mục đích là nhằm có tiền trả nợ trước mắt cho những chủ nợ khác.

Tuy nhiên, một số chủ nợ sau khi thu hồi được số tiền nợ đã không chuyển khoản lại cho Trúc mượn nữa, Trúc hứa hẹn những chủ nợ mới nhưng không có tiền trả họ. Ngày 10/2/2022, Trúc tuyên bố không còn khả năng trả nợ. Các chủ nợ của Trúc đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan Công an tỉnh Lâm Đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định Hoàng Anh Trúc có hành vi chiếm đoạt tài sản của một số người. Tổng số tiền đối tượng chiếm đoạt trên 100 tỷ đồng.

(tổng hợp)

Ngọc Hà
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement