Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nỗ lực giảm phụ thuộc Trung Quốc, Apple đã bắt đầu sản xuất AirPods tại Ấn Độ

Số hóa

03/02/2023 11:37

Trong những năm qua, Apple đang nỗ lực để giảm phụ thuộc vào các nhà máy tại Trung Quốc. Thông tin mới đây cho biết, công ty đã bắt đầu sản xuất AirPods tại Ấn Độ. Đây là một bước quan trọng trong năm 2023.

Nếu bạn còn nhớ thì cuối năm ngoái khi Trung Quốc phong tỏa các nhà máy do Covid, Apple đã có những tuần lao đao do thiếu nguồn cung. Công ty vẫn không ngừng giảm phụ thuộc vào quốc gia này. Mới đây, Bloomberg đưa tin, Apple đã bắt đầu sản xuất linh kiện AirPods tại Ấn Độ.

Đây được coi là một bước quan trọng trong quá trình mở rộng sản xuất của Apple. Chi nhánh Ấn Độ của nhà sản xuất thiết bị điện tử Jabil có trụ sở tại Florida đã bắt đầu vận chuyển vỏ AirPods bằng nhựa đến Trung Quốc và Việt Nam. Đây là sản phẩm thứ hai của Apple sau iPhone được sản xuất tại Ấn Độ.

Nỗ lực giảm phụ thuộc Trung Quốc, Apple đã bắt đầu sản xuất AirPods tại Ấn Độ - Ảnh 1.

Theo trang web của Jabil, công ty điều hành một cơ sở rộng 80.000 mét vuông sử dụng hơn 2.500 công nhân ở Pune, miền tây Ấn Độ. 

Apple được cho là muốn tăng gấp ba công suất sản xuất iPhone tại Ấn Độ trong vòng hai năm tới. Các hãng tin cho rằng sẽ mất khoảng 8 năm để Apple chuyển 10% hoạt động sản xuất khỏi Trung Quốc.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement