Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Những chiến lược đầu tư hiệu quả với thị trường bất động sản châu Á - Thái Bình Dương

Savills Việt Nam cho rằng, trong điều kiện lạm phát, các phân khúc cho thuê ngắn hạn tại châu Á được cho là sẽ trở nên thu hút hơn.

Ưu tiên sản phẩm cho thuê ngắn hạn

Theo Savills, với bất động sản cho thuê ngắn hạn tại châu Á thì các phân khúc như bất động sản kho vận, nhà ở sinh viên, nhà ở đa gia đình hay nhà ở dành cho người cao tuổi là có tiềm năng lớn và các “nền kinh tế mới” sẽ trở nên mới mẻ với nhiều cơ hội hơn bao giờ hết.

Savills đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư về chiến lược đầu tư tại châu Á - Thái Bình Dương năm 2023 tập trung vào một số trọng tâm.

Thứ nhất là đầu tư yếu tố cốt lõi: Theo Savills, văn phòng hạng A tập trung tại các khu vực trọng điểm như Úc, Nhật Bản, Singapore, Seoul, Thành phố Hồ Chí Minh, Ấn Độ. Các tòa nhà văn phòng tại khu vực trung tâm sẽ tiếp tục giữ sức hút với các nhà đầu tư. Thêm vào đó, nhu cầu dành cho văn phòng xanh vẫn ở mức cao. Giá thuê văn phòng hạng A tại một số thị trường được dự đoán sẽ tiếp tục xu hướng tăng, do áp lực lạm phát và nguồn cung hạng A hạn chế.

Thứ hai là lĩnh vực logistics: Tại các thị trường với giá trị thương mại điện tử lớn như Úc, Trung Quốc, Nhật Bản và Seoul, phân khúc này vẫn là ưu tiên đối với nhà đầu tư.

Thứ ba là đầu tư các giá trị gia tăng: Savills cho rằng, việc cải tạo lại các tòa nhà văn phòng cũ để có thể đạt được tiêu chuẩn xanh tại Úc, Nhật Bản, Singapore, Seoul và Ấn Độ là cơ hội tốt.

Cùng với đó, kinh doanh mặt bằng bán lẻ khu vực trung tâm tại Úc, Thành phố Hồ Chí Minh, Nhật Bản, Seoul và bất động sản công nghiệp tại Trung Quốc, Ấn Độ cũng nhiều triển vọng.

Về cơ hội, Savills đánh giá cao cơ hội đầu tư vào các trung tâm mua sắm khu vực ngoại ô tại Úc, đầu tư khách sạn tại Nhật Bản và Seoul, đầu tư nhà ở xã hội tại Việt Nam và Trung Quốc.

Ngoài ra, Savills cũng đưa ra các lựa chọn thay thế khác như đầu tư vào trung tâm dữ liệu tại Úc, Singapore, Việt Nam và Ấn Độ liền kề với các khu vực kinh tế chủ chốt; đầu tư vào danh mục các dự án nhà ở cho sinh viên, nhà ở đa gia đình tại Úc và Nhật Bản; đầu tư vào các sản phẩm liên quan tới y tế, nghiên cứu khoa học tại Úc, Trung Quốc, Ấn Độ; đầu tư nhà ở cho người cao tuổi tại Nhật Bản, Việt Nam và Seoul.

Triển vọng hút vốn ngoại của Việt Nam

Riêng với thị trường Việt Nam, Savills cho rằng, Việt Nam được hưởng lợi từ những lợi thế về môi trường tự nhiên, nhân khẩu học, chính sách trong nước và các hiệp định thương mại quốc tế. Thêm vào đó, các nhu cầu cơ bản đối với thị trường bất động sản vẫn được ghi nhận. Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư nước ngoài vẫn tìm kiếm cơ hội gia nhập thị trường này.

Ngoài ra, bất động sản là thị trường có tính chu kỳ. Đối với mỗi chu kỳ, thị trường có xu hướng trở nên phức tạp hơn, tạo ra nhiều cơ hội tới nhiều nhà đầu tư hơn. Vậy nên, trước những khó khăn và cơ hội hiện hữu, thị trường Việt Nam sẽ có sự đa dạng hóa và cải thiện chất lượng sản phẩm. Bất động sản cần được hiểu là một sản phẩm mang lại nhiều lợi ích hơn và không chỉ là một kênh đầu tư sinh lời. Các sản phẩm giới thiệu tới thị trường cần tiến gần đến việc đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực sự.

Theo Savills, hiện nay, việc tiếp cận tín dụng đối với các doanh nghiệp trong nước bị hạn chế. Tình hình cũng tương tự đối với thị trường chứng khoán, khiến các doanh nghiệp trong nước gặp nhiều khó khăn trong việc huy động vốn. Theo chuyên gia Savills, đây là cơ hội đối với các nhà đầu tư nước ngoài để gia nhập thị trường, mang lại nhiều triển vọng và cạnh tranh hơn với nhiều sản phẩm đa dạng hơn, đáp ứng được nhu cầu của nhiều phân khúc hơn.

THÀNH NGUYỄN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement