Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhật Bản giành được đơn đặt hàng đường sắt ở Đông Nam Á

Doanh nghiệp

02/12/2022 07:23

Các công ty xây dựng lớn của Nhật Bản đang giành được các đơn đặt hàng lớn để đào đường hầm và xây dựng các nhà ga ở Đông Nam Á, với các hợp đồng đường sắt ở nước ngoài trong nửa tháng 4 đến tháng 9 đã đạt 90% tổng số cả năm cho tài khóa 2021.

Hiệp hội Xây dựng Nước ngoài gồm 51 thành viên của Nhật Bản đã nhận được 1,06 nghìn tỷ yên (7,81 tỷ USD) đơn đặt hàng xây dựng ở nước ngoài trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9, với con số này tăng 46% trong năm để đánh dấu kỷ lục trong nửa năm tài chính đầu tiên.

Các đơn đặt hàng liên quan đến đường sắt của họ trong khoảng thời gian này lên tới 200 tỷ yên.

Ông Yuji Sudo, giám đốc điều hành của hiệp hội cho biết: "Sự tập trung của các dự án quy mô lớn đã giúp ích nhưng nhu cầu về cơ sở hạ tầng ở châu Á và các nơi khác cũng tăng mạnh".

Một liên doanh giữa Taisei và China State Construction Engineering đã giành được đơn đặt hàng trị giá 110 tỷ yên để xây dựng một đường hầm và một nhà ga nhằm mở rộng tuyến Cross Island Line mới của hệ thống tàu điện ngầm (MRT) khối lượng lớn của Singapore. 

Shimizu nhận được lệnh xây dựng các đường hầm và ba nhà ga cho giai đoạn hai của Tuyến Bắc-Nam MRT Jakarta. Shimizu đang làm việc thông qua liên doanh với một công ty xây dựng của Indonesia.

Nhật Bản giành được đơn đặt hàng đường sắt ở Đông Nam Á - Ảnh 1.

Một dự án đường sắt Sumitomo Mitsui Construction ở Manila. (Ảnh do Sumitomo Mitsui Construction cung cấp)

Tại Philippines, một dự án xây dựng tàu điện ngầm quy mô lớn đang được tiến hành ở thủ đô Manila với sự tham gia của nhiều công ty Nhật Bản. Sumitomo Mitsui Construction đã nhận được đơn đặt hàng trị giá 65,7 tỷ yên cho các đường hầm và hai tòa nhà ga. 

Một liên doanh giữa Công ty xây dựng Nishimatsu và một nhà thầu địa phương đã giành được đơn đặt hàng trị giá 51,2 tỷ yên cho đường hầm và các công việc khác, và một liên doanh của Công ty xây dựng Tokyu với các đối tác bao gồm Tobishima đã nhận được đơn hàng trị giá khoảng 43 tỷ yên.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement