Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhà đầu tư Dogecoin kiện Elon Musk và Tesla, đòi bồi thường 258 tỷ USD

Tiền điện tử

17/06/2022 14:21

Nguyên đơn cáo buộc CEO Tesla thao túng tiền điện tử vì những mục đích cá nhân "lợi nhuận, quảng cáo và giải trí".

Elon Musk đã bị một nhà đầu tư Dogecoin kiện đòi 258 tỷ USD vào thứ Năm (16/6), người đã cáo buộc CEO Tesla điều hành một kế hoạch "kim tự tháp" để hỗ trợ tiền điện tử Dogecoin.

Trong đơn khiếu nại gửi lên tòa án liên bang ở Manhattan, nguyên đơn Keith Johnson cáo buộc Tỷ phú Elon Musk, CEO Tesla Inc và SpaceX đã lừa dối trong việc chào bán và đẩy giá Dogecoin.

Elon Musk và Tesla vướng vào kiện tụng với nhà đầu tư tiền điện tử Dogecoin  - Ảnh 1.

Elon Musk đang bị kiện bởi một nhà đầu tư Dogecoin, người đã cáo buộc anh ta điều hành một kế hoạch kim tự tháp để hỗ trợ tiền điện tử.

“Các bị đơn đã biết từ năm 2019 rằng Dogecoin không có giá trị gì nên đã thúc đẩy Dogecoin thu lợi nhuận từ giao dịch của mình”, theo đơn kiện cho biết. “Musk đã sử dụng danh tiếng của mình với tư cách là 'Người đàn ông giàu nhất thế giới' để vận hành và thao túng 'Kế hoạch kim tự tháp' Dogecoin nhằm thu lợi nhuận, quảng cáo và giải trí".

Đơn khiếu nại cũng tổng hợp các ý kiến từ Warren Buffett, Bill Gates và những người khác đặt câu hỏi về giá trị của tiền điện tử.

Tesla, SpaceX và luật sư của Musk chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Một luật sư của Johnson đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận về những bằng chứng cụ thể của nguyên đơn trong việc chứng minh Dogecoin vô giá trị và kế hoạch kim tự tháp.

Johnson đã yêu cầu bồi thường thiệt hại với con số khổng lồ, 258 tỷ USD, gấp ba lần giá trị thị trường của Dogecoin ở thời điểm cao nhất, tháng 5/2021.

Johnson cũng muốn chặn Musk và các công ty của anh ta quảng cáo Dogecoin. Một thẩm phán tuyên bố rằng giao dịch Dogecoin là đánh bạc theo luật liên bang và New York.

Elon Musk và Tesla vướng vào kiện tụng với nhà đầu tư tiền điện tử Dogecoin  - Ảnh 2.

Tesla và Space X có thể sẽ phải bồi thường 258 tỷ USD

Đơn khiếu nại cho biết việc bán tháo của Dogecoin bắt đầu vào khoảng thời gian Musk tổ chức chương trình NBC 'Saturday Night Live' và đóng vai một chuyên gia tài chính hư cấu trong phân đoạn Cập nhật cuối tuần, được gọi là "thúc ép Dogecoin".

Vào tháng 2/2021, Tesla cho biết họ đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin và chấp nhận nó như một khoản thanh toán cho xe cộ trong một thời gian ngắn.

Dogecoin được giao dịch ở mức khoảng 0,057 USD vào lúc 14h15 ngày 17/6 (giờ Việt Nam), giảm hơn 92% so với 1 năm trước. Vốn hóa của Dogecoin hiện ở mức 7,52 tỷ USD, xếp thứ 10 trên thị trường tiền điện tử.

(Nguồn: REUTERS)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement