Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Người giàu nhất thế giới mất 11,2 tỷ USD chỉ trong một ngày

Doanh nhân

24/05/2023 15:12

Tỷ phú Bernard Arnault, người giàu thế giới hiện tại, đã chứng kiến tài sản ròng giảm 11,2 tỷ USD trong ngày 23/5 vì lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ đang suy yếu sẽ làm giảm nhu cầu đối với hàng hóa xa xỉ, theo Bloomberg.

Người sáng lập LVMH, đế chế xa xỉ sở hữu các thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới như Louis Vuitton, Moet & Chandon Champagne và Christian Dior – đã chứng kiến khối tài sản khổng lồ của mình liên tục tăng từ đầu năm 2023 khi giá cổ phiếu tập đoàn tăng vọt nhờ nhu cầu với hàng hóa xa xỉ được giữ ở mức ổn định, đồng thời được thúc đẩy bởi ngành du lịch quay trở lại sau đại dịch, theo 

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch ngày 23/5, ông đã chứng kiến sự lao dốc lớn nhất của khối tài sản ròng trong một ngày từ đầu năm 2023. Giá cổ phiếu LVMH đã giảm 5% tại Paris - mức cao nhất trong hơn một năm qua, trong bối cảnh đà giảm rộng hơn đã lấy đi khoảng 30 tỷ USD khỏi lĩnh vực hàng xa xỉ ở châu Âu.

Theo Bloomberg, mặc dù đã chứng kiến khối tài sản ròng giảm tới hơn 11 tỷ USD trong một ngày, song tỷ phú người Pháp vẫn giữ vững ngôi vị người giàu nhất thế giới hiện tại. 

Người giàu nhất thế giới mất 11,2 tỷ USD chỉ trong một ngày - Ảnh 1.

Tỷ phú Bernard Arnault, nhà sáng lập tập đoàn LVMH. Ảnh: Getty

Tính tới sáng 24/5, tỷ phú Pháp vẫn sở hữu số tài sản ròng 191,6 tỷ USD, theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg. Ông kiếm thêm 29,5 tỷ USD từ đầu năm đến nay.

Khoảng cách tài sản giữa Arnault và ông chủ hãng xe điện Tesla Elon Musk – người giàu thứ hai thế giới, hiện là 11,4 tỷ USD.

Sự lao dốc của giá cổ phiếu LVMH trong phiên giao dịch ngày 23/5 diễn ra sau một đợt tăng giá kéo dài của giá cổ phiếu LVMH, vốn vẫn tăng 23% trong năm. Chỉ số MSCI Europe về Dệt may & Hàng xa xỉ đã tăng 27% trong cùng giai đoạn.

Hai nhà phân tích Matt Garland và Adam Cochrane của Deutsche Bank nhận định các nhà đầu tư sẽ lựa chọn kỹ hơn khi rót tiền vào cổ phiếu hàng xa xỉ ở châu Âu, khi tăng trưởng ở thị trường Mỹ đang gây lo ngại.

(Nguồn: Bloomberg)


GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement